Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài chất lượng giáo dục Trường Đại học Tân Trào

Trải qua 07 ngày làm việc liên tục (từ ngày 24/9/2019 – 30/9/2019) tại Trường Đại học Tân Trào, sáng 30/9/2019, Trường Đại học Tân Trào phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục trực thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tổ chức chương trình Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Tân Trào theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốcTrung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục trực thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Cố vấn của đoàn Đánh giá ngoài;

Về phía đoán Đánh giá ngoài có NGND. GS. TSKH Bành Tiến Long, UV HĐCSGD&KHCN Quốc gia, UV HĐCDGSNN, Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; ThS. Đinh Tuấn Dũng - Trưởng phòng Đánh giá chất lượng giáo dục Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Thư ký đoàn; TS. Phạm Xuân Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, thành viên; PGS. TS. Phạm Văn Quyết - GVCC Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, thành viên; PGS.TS Nguyễn Văn Uyên - Trưởng phòng Công nghệ chất lượng Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, thành viên; TS. Phạm Văn Hùng - Trưởng ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Thái Nguyên, thành viên đoàn ĐGN; Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Cán bộ hỗ trợ hành chính đoàn; Bà Nguyễn Thị Tâm Trinh - Cán bộ hỗ trợ hành chính đoàn;

Về phía các Sở, ban, ngành tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Lê Thị Thanh Trà - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh Tuyên Quang; đồng chí Đỗ Hồng Thanh - Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ; đồng chí Ma Quang Hiếu - Phó GIám đốc Sở GD&ĐT;

Về phía Trường Đại học Tân Trào có PGS.TS Nguyễn Bá Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Nhà trường và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Nhà trường.

Đại biểu dự buổi lễ

Tại buổi Bế mạc, NGND. GS. TSKH Bành Tiến Long, UV HĐCSGD&KHCN Quốc gia, UV HĐCDGSNN, Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài đã trình bày bản báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức tại Trường Đại học Tân Trào. Theo báo cáo, trong 07 ngày làm việc tại trường (từ ngày 24/9/2019 đến ngày 30/9/2019), Đoàn đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí về các hoạt động của Nhà trường, làm việc trực tiếp với Lãnh đạo Nhà trường, cán bộ phụ trách các mảng công tác, đã tổ chức phỏng vấn trực tiếp 9 nhóm đối tượng khác nhau bao gồm 198 người; đã tổ chức 03 đoàn khảo sát để thăm/quan sát các điều kiện cơ sở vật chất như phòng thực hành, phòng làm việc, ký túc xá, nhà ăn, phòng y tế, lớp học chính quy, thư viện, sân thể thao... phục vụ công tác đánh giá ngoài. Trong mỗi tiêu chuẩn, Đoàn đánh giá đã nêu rõ những điểm mạnh cần tiếp tục phát triển và đưa ra các khuyến nghị để cải tiến chất lượng theo từng tiêu chí đánh giá chất lượng trường đại học đối với Trường Đại học Tân Trào.

Trường Đại học Tân Trào

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến Đoàn đánh giá ngoài đã làm việc khách quan, khoa học, đưa ra những nhận xét, đánh giá vô cùng hữu ích, đồng thời nêu lên những kiến nghị để giúp cán bộ, giảng viên Trường Đại học Tân Trào có cái nhìn chính xác, đầy đủ về những điểm mạnh và hạn chế; giúp trường tiếp tục cải thiện chất lượng giáo dục trong thời gian tới. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Phó Giáo sư tiếp thu khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và sẽ có những kế hoạch, giải pháp cụ thể để thực hiện những khuyến nghị của đoàn.

PGS.TS Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi Bế mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga -  Giám đốcTrung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục trực thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Cố vấn của đoàn Đánh giá ngoài đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, cán bộ, sinh viên Trường Đại học Tân Trào, các thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc nhiệt tình, nghiêm túc để hoàn thành kế hoạch đánh giá ngoài tại trường. Đồng thời, Phó Giáo sư cũng đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sớm hoàn thành báo cáo chính thức trên cơ sở báo cáo sơ bộ để gửi cho Nhà trường trước khi gửi lên Hội đồng đánh giá. Kết quả của đợt khảo sát sẽ được công bố công khai theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong thời gian sớm nhất.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga -  Giám đốcTrung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục trực thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Cố vấn của đoàn Đánh giá ngoài phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài, đại diện đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục trực thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam và Trường Đại học Tân Trào đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng Trường Đại học Tân Trào.

Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục trực thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam và Trường Đại học Tân Trào ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng Trường Đại học Tân Trào

Đoàn Đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Tân Trào

Tin và ảnh: Trung tâm TTTV