Diễn đàn tư vấn hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp năm 2018

Ngày 25/10/2018, Trường Đại học Tân Trào phối hợp với Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Tuyên Quang tổ chức Diễn đàn tư vấn hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp năm 2018.

Dự buổi lễ có đồng chí Ma Phúc Dự - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tuyên Quang; TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào; ông Nguyễn Vũ Linh – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Tuyên Quang; đại diện các đơn vị đồng hành Công ty Thép Chính Hòa, Công ty TNHH Phú Bình, Công ty TNHH Ứng Hòa, Công ty TNHH MTV Thành Nam; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc nhà trường và hơn 400 sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Tân Trào.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Diễn đàn tập trung trao đổi, động viên, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên, tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ sinh viên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo từng bước đáp ứng nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp của sinh viên. Ngoài ra diễn đàn còn huy động các nguồn lực về tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất phù hợp với quy định của pháp luật, kết hợp nguồn lực từ các chương trình, dự án để hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

Tại buổi lễ, sinh viên Trường Đại học Tân Trào đã được ông Nguyễn Vũ Linh – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Tuyên Quang giới thiệu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khơi nguồn cảm hứng khởi nghiệp cho sinh viên, chia sẻ về chính sách hỗ trợ dành cho thanh niên lập nghiệp, giới thiệu các doanh nghiệp lớn, uy tín trên địa bàn tỉnh để sinh viên thực tập, tư vấn khởi nghiệp theo nhu cầu của địa phương.

Ông Nguyễn Vũ Linh – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Tuyên Quang giao lưu trao đổi với sinh viên

Cũng tại buổi lễ Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Tuyên Quang đã trao 20 xuất học bổng có tổng trị giá 10.000.000 đồng cho 20 bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Đại diện CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Tuyên Quang trao học bổng cho 20 bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Đây là hoạt động hết sức bổ ích, thông qua diễn đàn sẽ tạo động lực cho các bạn trẻ sớm triển khai các ý tưởng sáng tạo của mình, thúc đẩy tư duy năng động để sớm hiện thực hóa giấc mơ kinh doanh và phát triển sản phẩm đặc sản của địa phương mình, góp phần cải thiện tình trạng thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường, đồng thời góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực miền núi phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung.

Tin và ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện