Họa sĩ Dương Xuân Quyền với Triển lãm "Yêu người cùng giới"

Chiều ngày 22/2/2017, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội, Họa sĩ Dương Xuân Quyền (Giảng viên khoa Văn hóa - Du lịch, Trường Đại học Tân Trào) sẽ giới thiệu triển lãm "Yêu người cùng giới".

Buổi triển lãm lần này sẽ đưa đến người xem những bức tranh về chủ đề tình yêu đồng giới, với bức thông điệp về thế giới thứ ba “LGBT”. Nếu như trong thơ, ca hay âm nhạc việc thể hiện tình yêu sẽ rất dễ dàng bằng ngôn ngữ, thì trong hội họa – một loại hình nghệ thuật phi ngôn ngữ, việc để người thưởng thức hiểu được ý đồ của họa sĩ đã khó, việc để họ cảm nhận được tình yêu của những người cùng giới lại càng khó gấp bội. Khi người thưởng thức nghệ thuật đồng cảm với nội dung, chủ đề và nhân vật trong bức họa thì cũng là lúc họ cùng trong cung bậc cảm xúc của tác giả và sẽ cùng tác giả thăng hoa về nghệ thuật. Sự đồng cảm, đồng điệu sẽ cho người với người gần nhau hơn.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 21/02/2017 đến hết ngày 07/03/2017.  Dưới đây là một số tác phẩm sẽ được giới thiệu tại triển lãm:

Cô đơn 3  (60 x109cm)

Đôi lứa đẹp đôi 1 (80x110cm)

Yêu 1 (60x104)

Hẹn hò 2 (69x109)