Sinh viên Đại học Văn - Truyền thông tham gia kỳ kiến tập Sư phạm

Ngày 13/02/2017, sinh viên ngành Đại học Văn – Truyền thông khóa 1 bắt đầu kỳ kiến tập Sư phạm.

Chương trình kiến tập sư phạm dự kiến diễn ra trong 3 tuần, từ ngày 13/02/2017 đến ngày 05/03/2017 với tổng số 120 sinh viên. Đợt kiến tập được tổ chức tại 6 trường THPT trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang bao gồm: THPT Ỷ La, THPT Xuân Huy, THPT Hàm Yên, THPT Chiêm Hóa, THPT Sơn Nam, THPT Sơn Dương.

Ngay trong ngày đầu tiên, sinh viên đã có buổi làm việc trực tiếp với Hiệu trưởng cơ sở kiến tập để tìm hiểu thêm về Nhà trường (như lịch sử ra đời, số lượng giáo viên và học sinh, cơ sở vật chất), thông báo thời gian thực tập, phân công giáo viên hướng dẫn giáo sinh thực tập giảng dạy và thực tập công tác chủ nhiệm. Tiếp đó, sinh viên được chia thành từng nhóm trở về lớp được phân công chủ nhiệm để tiếp xúc với các em học sinh và xin ý kiến về kế hoạch giảng dạy từ giáo viên hướng dẫn.

Trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ được làm quen với môi trường sư phạm, trực tiếp vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã học được vào quá trình giảng dạy và chủ nhiệm lớp. Với kinh nghiệm dày dặn trong công tác đào tạo ngành sư phạm của trường Đại học Tân Trào cùng sự cố gắng học hỏi và nỗ lực không ngừng của các bạn sinh viên, đợt kiến tập lần này chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Trần Thị Lan - Đại học Văn Truyền thông BK1