Bộ Công an tuyên truyền phòng ngừa tội phạm sử dụng công nghệ cao, lợi dụng không gian mạng để phạm tội cho sinh viên Trường Đại học Tân Trào

Sáng ngày 12/4/2024, Văn phòng Bộ Công an (Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ) phối hợp với Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang và Trường Đại học Tân Trào ​​tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng ngừa tội phạm sử dụng công nghệ cao, lợi dụng không gian mạng để phạm tội cho sinh viên Trường Đại học Tân Trào.

Hội nghị có sự tham gia của: TS. Nguyễn Xuân An Việt – Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Trung tá Trần Đăng Dũng – Phó Trưởng phòng, Phòng Tham mưu Cảnh sát – Văn phòng Bộ công an; Đồng chí Thượng tá Khổng Ngọc Oanh – Chuyên viên cao cấp – Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an; Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Sinh Huy – Chuyên viên chính, Phòng Tham mưu Cảnh sát – Văn phòng Bộ công an.

Về phía Công an tỉnh Tuyên Quang có: Đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Tuyên Quang; Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hoàng Long, Phó Trưởng phòng, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Tuyên Quang; đồng chí Thiếu tá Vũ Thanh XuânPhó Trưởng Công an Thành phố Tuyên Quang; Đồng chí Thiếu tá Đào Minh Hải, Phó Trưởng Công an huyện Yên Sơn.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có: TS. Phạm Duy Hưng - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm trực thuộc cùng hớn 500 sinh viên  Nhà trường.

Đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Xuân An Việt - Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng ngừa tội phạm trong môi trường giáo dục, qua Hội nghị sẽ giúp các bạn sinh viên trang bị những kiến thức bổ ích, thực tế trong việc nhận biết các dấu hiệu vi phạm, cách phòng tránh các hành vi lừa đảo, phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

TS. Nguyễn Xuân An Việt – Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Chính trị và công tác học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu và sinh viên đã được nghe Đồng chí Thượng tá Khổng Ngọc Oanh - Chuyên viên cao cấp Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an trình bày về các loại tội phạm phổ biến như: Tệ nạn mại dâm, tội phạm sử dụng công nghệ cao, lợi dụng không gian mạng để phạm tội, buôn bán ma túy, nạn buôn bán người và cách thức hoạt động của các tổ chức tội phạm.

Đồng chí Thượng tá Khổng Ngọc Oanh - Chuyên viên cao cấp - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an chia sẻ tại Hội nghị

Trong khuôn khổ của Hội nghị, sinh viên Nhà trường đã có cơ hội giao lưu, lắng nghe giải đáp những thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm của đồng chí Thượng tá Khổng Ngọc Oanh - Chuyên viên cao cấp Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an. Thông qua Hội nghị giúp cho sinh viên Nhà trường hiểu rõ hơn về những nguy cơ, hậu quả của tội phạm, tệ nạn xã hội và trang bị cho sinh viên các biện pháp phòng chống hiệu quả. Đồng thời, Hội nghị cũng góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và vai trò của sinh viên trong việc bảo vệ bản thân, gia đình, xã hội và quốc gia trước những tác động tiêu cực của tội phạm, tệ nạn xã hội.

TQU Media