Lễ kỷ niệm 03 năm thành lập Trường Phổ thông Tuyên Quang và đón nhận Danh hiệu của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang

Chiều ngày 14/01, Trường Phổ thông Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 03 năm thành lập Trường Phổ thông Tuyên Quang và đón nhận Danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang.

Tham dự buổi lễ có PGS. TS Nguyễn Bá Đức – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào – Hiệu trưởng Trường Phổ thông Tuyên Quang; TS. Vũ Quỳnh Loan - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHTT; Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể Trường Đại học Tân Trào; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Yên Sơn; Lãnh đạo một số trường THCS, TH, MN trên địa bàn thành phố Tuyên Quang và huyện Yên Sơn; Đại diện Hội CMHS cùng toàn thể giáo viên và học sinh Nhà trường.

Toàn cảnh buổi Lễ

Trường Phổ thông Tuyên Quang (hay còn gọi là TSE – tên viết tắt của cụm từ Tuyen Quang School for Excellence) trực thuộc Trường Đại học Tân Trào, được thành lập ngày 16/01/2019 theo Quyết định số 39/QĐ-UBND của UBND tỉnh Tuyên Quang. Trải qua 03 năm xây dựng và phát triển, chất lượng giáo dục của nhà trường từng bước được nâng lên, là trường học đầu tiên của tỉnh Tuyên Quang đào tạo liên cấp từ cấp tiểu học, THCS đến cấp THPT theo định hướng hội nhập quốc tế. Với triết lý giáo dục “Học để làm chủ cuộc sống”, ngoài truyền dạy kiến thức, trường còn chú trọng đến giáo dục kỹ năng sống, hướng học sinh đến phát triển năng lực, toàn diện. Toàn trường hiện có gần 400 học sinh trong và ngoài tỉnh theo học, nhiều học sinh đã đạt giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, học sinh giỏi các cấp.

Phát biểu tại buổi lễ kỉ niệm, PGS.TS Nguyễn Bá Đức khẳng định: Mặc dù còn non trẻ nhưng Trường Phổ thông Tuyên Quang đang từng bước khẳng định được vị thế của mình trong ngành giáo dục. Chiến lược phát triển đến năm 2030, Trường Phổ thông Tuyên Quang sẽ trở thành một ngôi trường chất lượng cao hàng đầu trong khu vực. Với sự kết hợp hài hòa theo chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo với chú trọng phát triển các kỹ năng mềm cho học sinh thông qua việc Nhà trường tự tổ chức các hoạt động như: Giải bóng đá TSE mở rộng, Giải bơi mở rộng... đã thu hút nhiều học sinh các trường trên đại bàn tỉnh cùng tham gia; Ngoài ra Nhà trường còn tổ chức các chương trình thiện nguyện, về nguồn tạo nên ý thức trách nhiệm trước công đồng đối với học sinh.

PGS. TS Nguyễn Bá Đức – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào – Hiệu trưởng Trường Phổ thông Tuyên Quang phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Trong năm học 2020-2021, Trường Phổ thông Tuyên Quang được công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc";  02 giáo viên của Nhà trường được tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2020 - 2021.

Trường Phổ thông Tuyên Quang đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2020 - 2021

Cô giáo Nguyễn Thúy Nga và cô giáo Nguyễn Thu Hoàn được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2020 - 2021

Lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Trường phổ thông Tuyên Quang khép lại trong niềm vui han hoan và tinh thần quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao của thầy và trò Trường Phổ thông Tuyên Quang trong năm học mới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đại diện các đơn vị tặng hoa chúc mừng Trường Phổ thông Tuyên Quang

Các tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm

Đại biểu, Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và học sinh chụp ảnh lưu niệm

Phạm Hương