Đại học Tân Trào tham dự phiên giao dịch việc làm năm 2018
 

Ngày 8/4/2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Lâm Bình tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2018. Đoàn trường Đại học Tân Trào do TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó hiệu trưởng dẫn đầu đã tới tham gia dự.

Các đại biểu tham dự phiên giao dịch việc làm

Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Háu, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; Lãnh đạo các Phòng, Trung tâm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng, các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố; lãnh đạo các huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc; đại diện công ty, doanh nghiệp, Trường Đại học, Cao đẳng tham gia tư vấn tuyển sinh, tư vấn, tuyển dụng lao động cùng 500 đoàn viên, thanh niên khối nông thôn và trên 400 người trong độ tuổi lao động trên địa bàn tỉnh.

Tại phiên giao dịch, Ban Tổ chức đã cung cấp thông tin đến các đoàn viên, thanh niên, người lao động về nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước; các kỹ năng phỏng vấn, tư vấn hướng nghiệp và các chế độ, chính sách liên quan đến luật lao động; chính sách hỗ trợ và hướng dẫn các thủ tục đăng ký đi làm việc trong và ngoài nước theo hợp đồng. Đồng thời, tuyển sinh du học vừa học, vừa làm ở nước ngoài; tuyển chọn, giới thiệu lao động cho các doanh nghiệp, xuất khẩu lao động…

Cán bộ trường Đại học Tân Trào tư vấn giải đáp cho các em học sinh

Để tổ chức có hiệu quả công tác tuyển sinh tại Phiên giao dịch việc làm lần này, các cán bộ, chuyên viên của trường Đại học Tân Trào đã có sự phối hợp với các đoàn thể, các trường THPT trên địa bàn huyện, đặc biệt là Trung tâm dịch vụ việc làm của Tỉnh nhằm khảo sát số lượng, nhu cầu người học. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như treo băng rôn, phát tờ rơi nhằm đưa thông tin tuyển sinh đến tận tay các thí sinh và người nhà thí sinh. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức một gian trưng bày một số giáo trình và sách chuyên khảo, cùng các sản phẩm khoa học của cán bộ, giảng viên nhà trường, đồng thời tích cực thực hiện công tác giới thiệu, tư vấn cho các em học sinh  về việc lựa chọn ngành nghề phù hợp cũng như các chương trình đào tạo của nhà trường và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Hoạt động tư vấn của trường Đại học Tân Trào đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh trên địa bàn huyện Lâm Bình.

Thông qua phiên giao dịch việc làm nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên, người lao động có cơ hội tìm kiếm được việc làm phù hợp và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Góp phần giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp thiếu việc làm trên địa bàn tỉnh. 

Học sinh tham quan tìm hiểu thông tin tại gian trưng bày của trường Đại học Tân Trào

Lãnh đạo, cán bộ trường Đại học Tân Trào tư vấn giải đáp cho các em học sinh

 

Tin và ảnh: Trung tâm TTTV