Trường Đại học Tân Trào xuất sắc giành giải Vàng tại Hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ XII, năm 2018

Kết thúc 3 ngày thi đầy căng thẳng nhưng không kém phần sôi động, chiều ngày 10 tháng 11 năm 2018, tại Hội trường Trung tâm Trường Đại học Hùng Vương đã diễn ra Lễ bế mạc Hội thi chuyên môn – nghiệp vụ các trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ XII, năm 2018.

Dự buổi lễ có TS. Trịnh Thế Truyền, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; PGS.TS Nguyễn Quang Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2, Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi, Trưởng cụm Trung Bắc; PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào; Lãnh đạo các trường: Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2, CĐ Vĩnh Phúc, CĐ Sư phạm Hà Giang, CĐ Sư phạm Lào Cai, CĐ Sư phạm Yên Bái; Cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường tham gia Hội thi.

Toàn cảnh Lễ bế mạc

Hội thi năm nay gồm các nội dung: Hội thảo khoa học và trưng bày sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học; Olympic Toán, Olympic Tin học, Olympic Ngoại ngữ, Nghiệp vụ sư phạm, Thể dục thể thao, Văn nghệ. Với sự tham gia của gần 900 giảng viên và sinh viên đến từ 7 trường ĐH, CĐ trong cụm Trung Bắc: Trường ĐH Hùng Vương, Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội 2, Trường  ĐH Tân Trào, Trường CĐ Vĩnh Phúc, CĐSP Lào Cai, CĐSP Hà Giang, CĐSP Yên Bái.

Trong ngày hai ngày thi đấu chính thức 09 và 10/11/2018, các nội dung thi đã kết thúc với nhiều thành tích cao thuộc về tất cả các đoàn. Trường Đại học Tân Trào đã xuất sắc giành giải Vàng toàn đoàn. Cụ thể:

- Hạng mục toàn đoàn: Tổng số 06 giải, trong đó: Nghiệp vụ Sư phạm: giải Vàng; Olympic Toán: giải Bạc; Olympic Tin học: giải Vàng; Olympic Tiếng Anh: giải Bạc; Thể thao: giải Vàng; Văn nghệ: giải Vàng.

- Hạng mục cá nhân: Tổng số 43 giải, trong đó: 14 giải Vàng, 16 giải Bạc và 13 giải Đồng. Trong đó: Nghiệp vụ sư phạm: 4 giải Vàng, 1 giải Bạc; Olympic Toán: 2 giải Bạc, 2 giải Đồng; Olympic Tin học: 1 giải Vàng, 2 giải Bạc, 1 giải Đồng; Olympic Tiếng Anh: 1 giải Vàng, 2 giải Bạc; Thể thao: 5 giải Vàng, 9 giải Bạc, 12 giải Đồng; Văn nghệ: 4 giải Vàng, 1 giải Bạc.

PGS.TS Nguyễn Quang Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2, Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi,Trưởng cụm Trung Bắc​ trao giải cho Trường Đại học Tân Trào

Các trường chụp ảnh lưu niệm

Xếp cùng vị trí với trường Đại học Tân Trào còn có các Trường Đại học Hùng Vương, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai.

Các Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đồng giải Bạc.

Ngoài các nội dung thi đấu trọng tâm, một điểm mới nổi bật của Hội thi năm nay tuy không tính điểm thi đấu nhưng cũng đã được tổ chức rất chuyên nghiệp và có tính chuyên môn cao đó là không gian trưng bày các sản phẩm đào tạo, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học...của các trường.

Không gian trưng bày các sản phẩm đào tạo, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Tân Trào

Tại lễ bế mạc PGS. TS Nguyễn Quang Huy – Hiệu Trưởng Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội 2, Cụm trưởng cụm Trung Bắc đánh giá cao công tác tổ chức của Trường ĐH Hùng Vương. Đây là cơ hội để các trường ĐH, CĐ cụm Trung Bắc học hỏi  kinh nghiệm về công tác tổ chức Hội thi. Sự thành công của Hội thi đã tạo động lực mạnh mẽ để 7 trường ĐH, CĐ trong cụm Trung Bắc nỗ lực hơn nữa, phấn đấu nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018- 2019 và những năm tiếp theo.

PGS.TS Nguyễn Quang Huy – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu
tại lễ bế mạc

Hội thi chuyên môn – nghiệp vụ các trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ XII, năm 2018 tổ chức tại Trường Đại học Hùng Vương đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, là điểm hẹn của các trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc 2 năm 1 lần cùng nhau gặp gỡ, giao lưu, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho sinh viên sư phạm, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" của ngành Giáo dục. Hy vọng rằng, Hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các trường Đại học, Cao đẳng lần thứ XIII, năm 2020 sẽ có nhiều điểm mới và thành công tốt đẹp hơn nữa.

Tin và ảnh: Trung tâm TTTV