Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn nhóm ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe
 
Chiều 29/7, Bộ GD&ĐT đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ở nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học, Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng và ngành sức khỏe.

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học là 19 điểm. Riêng ngành Giáo dục thể chất, Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật, điểm sàn là 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

Năm nay, ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng có điểm sàn là 17 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

Ở nhóm ngành sức khỏe, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào như sau:

Như vậy, Y khoa và Răng - Hàm - Mặt là hai ngành có điểm sàn cao nhất ở nhóm ngành sức khỏe (với 22 điểm).

TS Phạm Văn Tác - Phó chủ tịch hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo - cho rằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề vừa được quyết định rất phù hợp.

"Năm nay, số lượng đăng ký vào đại học có tăng lên một chút. Tuy nhiên, ngành Y có một số tác động nhất định do điều kiện Covid-19. Do vậy, ngưỡng điểm như vậy phù hợp với tất cả, trường công lập cũng như trường ngoài công lập. Đồng thời, nó tập trung nhiều vào các ngành lớn như Y đa khoa, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, đều là những đối tượng mà ngành y tế đang rất cần, đặc biệt sau đại dịch - những người trụ lực trong phòng, chống dịch cũng như chăm sóc sức khỏe cho người dân", ông Tác nói.