Công nghệ thông tin - Ngành học hợp xu hướng trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0
 
Được đánh giá là ngành học hợp xu hướng nhất trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0, Công nghệ thông tin (CNTT) luôn nằm trong Top ngành có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất trong mỗi mùa tuyển sinh đại học.

Nhu cầu nhân lực lớn

Theo các chuyên gia, trong nhiều năm sắp tới, không có ngành nào có thị trường nhân lực rộng lớn như ngành CNTT. Tình trạng thiếu hụt nhân lực về CNTT xảy ra ở khắp nơi trên thế giới. Việt Nam cũng không ngoại lệ, khi nhu cầu chuyển đổi số của các công ty, doanh nghiệp đang rất mạnh mẽ. Theo ước tính, nhu cầu trước mắt, Việt Nam cần thêm khoảng nửa triệu nhân lực CNTT, vượt xa khả năng đáp ứng của các trường đại học. Do đó, CNTT là ngành dễ tìm việc nhất, ổn định và tăng rất nhanh sau một số năm kinh nghiệm.

 Chương trình đào tạo ngành CNTT ​của Trường Đại học Tân Trào

Thực hiện đổi mới chương trình đào tạo, ngành CNTT của Trường Đại học Tân Trào  được xây dựng theo hướng ứng dụng, thực tiễn, học gắn liền với việc làm tại các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên có thể vừa học vừa làm ngay từ năm thứ nhất. Sự khác biệt trong chương trình học, chú trọng đào tạo kỹ năng thực tế cho sinh viên, lấy quyền lợi người học làm đầu và cơ hội việc làm cho sinh viên là những điểm nhấn của Trường Đại học Tân Trào. Với định hướng ứng dụng công nghệ, sinh viên Trường Đại học Tân Trào hoàn toàn làm chủ được nền tảng tri thức, các kỹ năng công nghệ, nghề nghiệp trong xu hướng phát triển công nghệ thời 4.0. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tiếp tục học lên trong các chương trình sau đại học trong và ngoài nước.     

Sinh viên được trang bị kỹ năng học tập để thành công suốt đời

Tại Trường Đại học Tân Trào , sinh viên ngành CNTT được đào tạo, phát triển toàn diện cả về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ, kỹ năng mềm, thể chất và thái độ sống tích cực – những yếu tố giúp người học thành công suốt đời. Cụ thể, ngay từ năm thứ nhất, sinh viên đã được đào tạo bài bản về kỹ năng mềm để trang bị các kiến thức về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán, lòng biết ơn, lòng tự hào dân tộc... và thể chất.

Cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo tối đa trải nghiệm cho sinh viên

Trường Đại học Tân Trào đã trang bị xây dựng cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ phòng học, phòng thực hành, thư viện rộng rãi với nguồn học liệu phong phú, luôn được cập nhật, nhằm đáp ứng mục tiêu các giờ thực hành CNTT trong suốt quá trình đào tạo 4 năm học.

Vị trí việc làm đa dạng sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành CNTT tại Trường Đại học Tân Trào , các Cử nhân CNTT có thể làm việc tại các vị trí như sau:

  • Làm việc trong các cơ quan, tổ chức phát triển và ứng dụng CNTT trong khoa học kĩ thuật, kinh tế xã hội, trong các đơn vị đào tạo, viện nghiên cứu CNTT;
  • Lập trình viên, người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin;
  • Quản lý dự án phần mềm và các dự án tin học hóa cho các tổ chức, cơ quan trong hầu hết các tổ chức cá nhân hoặc tập thể;
  • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính cho mọi tổ chức, công ty, doanh nghiệp;
  • Chuyên viên thiết kế và xử lý nội dung số cho các cơ quan, đơn vị;
  • Chuyên viên tư vấn dịch vụ công nghệ thông tin trong các đơn vị, doanh nghiệp trong hầu hết các lĩnh vực khác nhau của xã hội;
  • Giáo viên Tin học trong các trung tâm, các trường Phổ thông, Trung cấp và Cao đẳng, Đại học.

Với phương châm “chất lượng đào tạo là yếu tố cốt lõi để tồn tại và phát triển” toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường  luôn dốc lòng tận tình dạy dỗ sinh viên. Nơi này sẽ giúp các bạn thỏa nguyện ước mơ, tích lũy niềm tin và học để thay đổi tương lai của chính bạn.                                              

TQU media