Dự án của học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang đạt giải Nhì tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học

Sáng ngày 11/01/2024, tại Trường Đại học Tân Trào, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Bế mạc và trao giải Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh Trung học năm học 2023 - 2024.

Dự Lễ bế mạc có các đồng chí: Lê Tiến Thắng - Nguyên UV BTVTU, Nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Vũ Đình Hưng, UV BCH Đảng tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh, Trưởng BTC Cuộc thi; Phạm Thị Kiều Trang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh cùng các đồng chí đại diện doanh nghiệp, nhà tài trợ, lãnh đạo phòng Giáo dục Đào tạo, giáo viên và học sinh các trường trung học trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Bế mạc cuộc thi

Cuộc thi năm nay có 128 dự án tham gia. Theo đánh giá của Ban tổ chức tại Lễ bế mạc, các dự án tham gia cuộc thi năm nay được đầu tư nghiêm túc, có chất lượng cao, xứng đáng là những dự án tiêu biểu của các đơn vị.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các dự án xuất sắc. Dự án "Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn, chống oxi hoá của cây tô vang ứng dụng làm trà túi lọc" của nhóm học sinh: Nguyễn Tùng Thái, Đỗ Ngọc Anh - Trường Phổ thông Tuyên Quang dưới sự hướng dẫn của TS. Trần Đức Đại - Giảng viên Khoa Y Dược, Trường Đại học Tân Trào và giáo viên Trường Phổ thông Tuyên Quang đã xuất sắc giành giải Nhì tại Cuộc thi.

BTC Trao giải Nhì cho dự án của học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang

Thông qua cuộc thi đã góp phần động viên, thúc đẩy phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật tại các trường học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn tỉnh. Khơi dậy niềm đam mê sáng tạo cho mỗi học sinh; đẩy mạnh đổi mới cách dạy, cách học; thực hiện tinh thần đổi mới chương trình giáo dục phổ thông ngay từ chương trình hiện hành, hướng tới phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh.