Trường Cao đẳng Tuyên Quang mở rộng quan hệ hợp tác với Học viện Hồng Hà Trung Quốc

Nhận lời mời của Khoa Quốc tế Đại học Thái Nguyên, từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 24 tháng 11 năm 2012, thực hiện quyết định số 1442 của Chủ tịch UBND Tỉnh Tuyên Quang, Đoàn công tác do Tiến sĩ Trần Thị Lệ Thanh – phó hiệu trưởng trưởng Cao đẳng Tuyên Quang làm trưởng đoàn cùng ông Phạm Mạnh Hà Trưởng Ban và bà Phạm Thị Lan chuyên viên Ban Hợp tác Quốc tế đã sang thăm và làm việc tại Học viện Hồng Hà Tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Thay mặt Học viện Hồng Hà, Ban giám đốc Học viện và GS. Trương Hy, trưởng phòng Quan hệ hợp tác quốc tế đã đón tiếp và làm việc với đoàn.

Thay mặt Đoàn công tác trường Cao đẳng Tuyên Quang, TS. Trần Thị Lệ Thanh đã bày tỏ niềm vui và cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình chu đáo của Học viện Hồng Hà. Thay mặt Trường Cao đẳng Tuyên Quang, đồng chí đã tặng Học Viện Hồng Hà một bức tranh đá Cây đa Tân Trào đầy ý nghĩa.

Trong cuộc họp giữa hai bên, TS. Trần Thị Lệ Thanh đã giới thiệu về trường Cao Đẳng Tuyên Quang với những bước phát triển của lịch sử nhà trường. Trên cơ sở phân tíchnhững khó khăn và thuận lợi của trường Cao đẳng Tuyên Quang, đồng chí đã đề xuất những mong muốn của trường Cao đẳng Tuyên Quang trong vấn đề hợp tác ở một số nội dung như: Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Giao lưu văn hoá. Đồng chí cũng đặc biệt nêu những mặt mạnh trong đào tạo, NCKH của trường Cao đẳng Tuyên Quang và những nội dung hứa hẹn tiềm năng hợp tác quốc tế của nhà trường. Kết thúc bài phát biểu, TS Trần Thị Lệ Thanh đã bày tỏ quan điểm và mong muốn hợp tác trên tinh thần tin tưởng và thân thiện nhằm đạt hiệu quả cao cho cả hai bên

Thay mặt Học Viện Hồng Hà, GS. Trương Xán Bang đã rất vui mừngnhiệt liệt chào đón và cảm ơn Đoàn công tác của trường Cao đẳng Tuyên Quang đã sang thăm và làm việc tại Học viện Hồng Hà. Qua ý kiến phát biểu của TS. Trần Thị Lệ Thanh, Giáo sư đánh giá rất cao tiềm năng hợp tác và thiện chí của trường Cao đẳng Tuyên Quang. Ông cũng nêu quyết tâm và mong muốn hợp tác của Học viện Hồng Hà với trường Cao Đẳng Tuyên Quang. Ông hy vọng và tin tưởng hai trường sẽ nhanh chóng có những hoạt động hợp tác trên cả 3 lĩnh vực Đào tạo, NCKH và Giao lưu văn hoá.

Đại diện phòng Quan hệ hợp tác quốc tế- GS. Trương Hy cũng bày tỏ niềm vui vì được hợp tác với trường Cao đẳng Tuyên Quang. Ông cam kết cấp học bổng và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên của trường Cao đẳng Tuyên Quang tham gia vào các chương trình đào tạo ngắn hạn, NCKH, tập huấn văn hoá nghệ thuật, TDTT trong thời gian tới đây.

Có thể nói Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Tuyên Quang đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Học Viện Hồng Hà Trung Quốc. Chuyến đi chắc chắn sẽ mở ra nhiều nội dung hợp tác phong phú, hiệu quả.

Phạm Mạnh Hà