Trường Đại học Tân Trào Tập huấn nghiệp vụ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017

Ngày 12/06/2017, trường Đại học Tân Trào đã tổ chức Tập huấn nghiệp vụ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017 cho toàn bộ cán bộ giảng viên, chuyên viên Nhà trường sẽ tham gia coi thi kỳ thi năm nay.

Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn có PGS.TS Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó hiệu trưởng.

Tại buổi tấp huấn, các cán bộ, giảng viên được nghe lãnh đạo và chuyên viên phòng Đào tạo Trường Đại học Tân Trào thông qua một số điểm mới trong Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT đã công bố như: năm nay, các thí sinh sẽ làm 05 bài thi là: Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ, tổ hợp môn khoa học tự nhiên (Hóa, Vật lý, Sinh học) và khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại đều thi theo hình thức thi trắc nghiệm; mỗi tỉnh, thành phố tổ chức một cụm thi; các điểm thi được đặt ở trường hoặc liên trường THPT ở các huyện, thị, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh; tham gia coi thi, chấm thi là giáo viên các trường phổ thông và cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng; mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi chuẩn hóa riêng...

Chỉ đạo tại buổi tập huấn, PGS.TS Nguyễn Bá Đức nhấn mạnh kỳ thi năm nay có rất nhiều điểm mới yêu cầu cán bộ coi thi cần nắm rõ và đặc biệt nghiệp vụ coi thi sẽ yêu cầu cao hơn so với mọi năm, mỗi cán bộ coi thi cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm vững quy chế, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao.

Tiếp đó, cán bộ phòng Đào đạo đã quán triệt cụ thể, chi tiết các nội dung về nghiệp vụ coi thi phần thi Tự luận và phần thi Trắc nghiệm Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017. Buổi tập huấn đã diễn ra nghiêm túc, các phần thông tin cán bộ coi thi còn băn khoăn hoặc chưa biết rõ, chưa hiểu đã được đưa ra trao đổi vào thảo luận để đảm bảo thực hiện đúng, tránh những sai sót đáng tiếc.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tập huấn nghiệp vụ coi thi: