Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Văn Hưng

Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, với tấm lòng thành kính và biết ơn đối với những người con thân yêu của Tổ Quốc đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương. Sáng ngày 06/01/2020, Lãnh đạo Trường Đại học Tân Trào cùng cán bộ, giảng viên Nhà trường do TS Trần Thị Lệ Thanh – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến viếng, dâng vòng hoa và dâng hương tưởng niệm Liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng, thân sinh đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thảo (khoa Văn hóa - Du lịch) tại Nghĩa trang tỉnh Tuyên Quang.

Gia đình liệt sĩ đã đưa được hài cốt Liệt sĩ về an táng và làm lễ đón nhận, truy điệu, an táng Liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng tại Nghĩa trang tỉnh Tuyên Quang hết sức trọng thể và chu đáo

Liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng, sinh năm 1958, dân tộc Tày, hy sinh ngày 29/6/1984 tại Na khê huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang. Quê quán: Tân An - Chiêm Hóa - Tuyên Quang. Liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, bố đi Chiến trường B sau giải phóng làm Trưởng Công an huyện Chiêm Hóa (đã mất), anh trai là Sĩ quan Quân đội nhân dân tỉnh Hà Giang (đã nghỉ hưu), em gái là sĩ quan Công an tỉnh Tuyên Quang (đã nghỉ hưu).

Lễ đón nhận, truy điệu và an táng Liệt sỹ Nguyễn Văn Hưng diễn ra trang nghiêm, xúc động, thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Sơn nói chung và lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Tân Trào nói riêng đối với các liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Tin và ảnh: CLB Truyền thông