Sinh viên ngành công tác xã hội đi thực tập về phát triển cộng đồng tại các xã khó khăn trong và ngoài tỉnh Tuyên Quang

Thực  hành, thực tập về phát triển cộng đồng là một hoạt động thường xuyên của sinh viên ngành Công tác xã hội Khoa Tâm lý giáo dục và Công tác xã hội, Trường Đại học Tân Trào. Việc đưa sinh viên về cơ sở đã giúp cho sinh viên hiểu sâu sắc hơn lý thuyết gắn với thực tế nhằm nâng cao khả năng, kỹ năng làm việc với người dân địa phương. Đặc biệt là tìm hiểu các vấn đề xã hội, kinh tế và văn hóa địa phương nơi đến thực tập nhằm tìm ra các nguồn lực, tiềm năng tại các xã khó khăn, và tìm ra các cơ hội, giải pháp hỗ trợ giúp cho người dân thay đổi hoàn cảnh phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình, cộng đồng và xã hội.

Trong những ngày đầu năm 2024, TS. Mã Ngọc Thể, giảng viên Khoa Tâm lý giáo dục và Công tác xã hội đã hướng dẫn sinh viên lớp Đại học Công tác xã hội VLVH K2 đi thực tập tìm hiểu cộng đồng tại thôn 10 xã Lưỡng Vượng, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang và Xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tập phát triển cộng đồng:

Mã Ngọc Thể