Chi tiết cụ thể xem tại file đính kèm

Bản dịch không chính thức

ĐẠI SỨ QUÁN INDONESIA TẠI HÀ NỘI

HỌC BỔNG KNB 2020

Chính phủ nước Cộng hòa Indonesia trao tặng học bổng Kemitraan Negara Berkembang/ Học bổng cho các Quốc gia đang phát triển (KNB) cho 105 sinh viên đến từ các Quốc gia đang phát triển để theo học chương trình Thạc sỹ và 5 sinh viên theo chương trình Đại Học tại một trong 19 trường Đại học tại Indonesia.

Chính thức bắt đầu vào năm 1992 bởi Tổng Cục Cao học của Indonesia, chương trình này đã thu hút nhiều ứng viên của các nước. Từ năm 2009 đến 2018, 1163 sinh viên từ 71 quốc gia đã được trao học bổng này.

Cấu trúc Chương trình:

1. Chương trình đào tạo tiếng Indonesia

Các ứng viên bắt buộc phải tham gia khóa học tiếng Indonesia trong 1 (một) năm. Các khóa học trong chương trình Thạc sỹ (bài giảng và khóa luận) được giảng dạy bằng tiếng Indonesia. Khóa học sẽ được cung cấp bởi mỗi trường Đại học khác nhau.

1. Chương trình Dự bị

Sẽ được sắp xếp theo chính sách của Nhà trường và kế hoạch chương trình. Chương trình Dự bị được thực hiện cùng thời gian với khóa học tiếng Indonesia (trước khi bắt đầu chương trình học).

1. Chương trình học

Tối đa là 4 học kỳ (24 tháng) cho bằng Thạc sĩ và 8 học kỳ (48 tháng) cho bằng Cử nhân.

Học bổng bao gồm

1. Vé máy bay khứ hồi (hạng phổ thông) từ sân bay Quốc tế nơi quốc gia ứng viên sinh sống tới Indonesia và chi phí di chuyển tới trường Đại học mà ứng viên đăng ký.
  2. Bảo hiểm Y tế cùng phí bảo hiểm tối đa 200.000 IDR/ tháng (trong trường hợp chi phí dịch vụ y tế vượt quá bảo hiểm y tế, ứng viên sẽ phải trả khoản chênh lệch phí).
  3. Trợ cấp cư trú trị giá 1.500.000 IDR (105 USD) trong thời điểm ở tại Indonesia.
  4. Trợ cấp sinh hoạt 2.750.000 IDR/ tháng (193 USD) trong suốt khóa học tiếng Indonesia và Chương trình Dự bị.
  5. Trợ cấp hàng tháng trong Chương trình học:

Trợ cấp phí

Chi phí/ tháng **

Trợ cấp sinh hoạt ***

IDR  2,750,000   (USD 193)

Trợ cấp Nghiên cứu*

IDR     400,000   (USD  28)

Trợ cấp Sách*

IDR     350,000   (USD  25)

TỔNG SỐ TIỀN

IDR 3,500,000 (USD 246)

*      Áp dụng đối với bằng Thạc sỹ.

**     Được trả trong 12 tháng cho mỗi năm học đối với kỳ học thường, nhưng chỉ trong 8 tháng đối với năm học cuối cùng của kỳ học thường.

***   Học bổng KNB không hỗ trợ tài chính cho những người phụ thuộc/thành viên gia đình và sẽ không nhận đơn xin thị thực hay chi phí đi lại cho những người phụ thuộc/thành viên gia đình đó.  Các ứng viên được khuyên không nên mang theo bất kỳ ai tới Indonesia.

Lưu ý:

Các chi phí ngoài các mục được đề cập được coi là chi phí cá nhân và sẽ tự chi trả bởi các sinh viên.

1. Tối đa 35 tuổi.
  2. Bằng Cử nhân là yêu cầu bắt buộc đối với Chương trình Thạc sỹ (Người có bằng Thạc sỹ không đủ điều kiện để đăng ký cho cả chương trình Thạc sĩ và Cử nhân).
  3. Có chứng chỉ TOEFL (IBT) /IELTS/ Chứng chỉ Thông thạo Anh ngữ đạt 80/6.0 hoặc tương đương.
  4. Phải hoàn thành mẫu đơn trực tuyến trên https://knbscholarship.kemdikbud.go.id
  5. Trước khi khởi hành tới Indonesia, ứng viên phải ký vào Đơn tuyên bố và Thỏa thuận Học bổng do Ban quản lý Học bổng KNB soạn thảo.

Thủ Tục

1. Tải thư mời tham gia trên trang web Học bổng KNB
  2. Nộp các giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán Indonesia bằng email để lấy thư giới thiệu:
  • Thư mời
  • Hộ chiếu (bằng tiếng Anh) hoặc giấy khai sinh (bằng tiếng Anh)
  • Chứng chỉ /văn bằng (bằng tiếng Anh)
  • Bảng điểm (bằng tiếng Anh)
  • Lý lịch (CV)

Gửi tài liệu đã được scan tới email: kbri.hanoi.pensosbud@gmail.com

Tiêu đề: KNB Scholarsip 2020_<Họ và tên đầy đủ của ứng viên>

Các giấy tờ phải được gửi tới Đại sứ quán Indonesia trước ngày 15 tháng 4 năm 2020

1. Đăng ký và hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến tại https://knbscholarship.kemdikbud.go.id trước ngày 20 tháng 4 năm 2020 bằng cách đính kèm các tài liệu như sau:

• Thư giới thiệu của Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội.
  • Thư giới thiệu của cơ quan chính phủ/ tổ chức (bằng tiếng Anh)
  • 02 (hai) thư giới thiệu của trường (bằng tiếng Anh)
  • Bản scan Hộ chiếu (Chỉ trang thông tin cá nhân) hoặc giấy khai sinh (bằng tiếng Anh)
  • Bản scan của Bằng cử nhân và bảng điểm học thuật (bằng tiếng Anh)
  • Bản scan Chứng chỉ TOEFL/IELTS/ Chứng chỉ thông thạo Anh ngữ tối đa 2 năm trở lại.
  • Bản scan giấy khám sức khỏe (chẩn đoán chính thức) được xác nhận của bác sỹ (bằngtiếng Anh)

1. Qui trình Tuyển chọn
  2. Kết quả tuyển chọn sẽ được thông báo trên trang web Học bổng KNB và chính thức được công bố thông qua kênh truyền thông của Đại sứ quán.

Thông tin quan trọng

1. Sau khi được nhận, các ứng viên được không được phép thay đổi lựa chọn trường Đại học hay chương trình học.
  2. Thư giới thiệu từ Đại sứ quán là điều bắt buộc. Thư này có hiệu lực dựa trên xác minh lý lịch cần thiết và/ hoặc kiểm tra an ninh được thực hiện bởi Đại sứ quán.
  3. Như một phần của sự tuyển chọn, các trường đại học có thể tiến hành phỏng vấn trực tuyến với các ứng viên tiềm năng.

Thời gian nhận đơn

Thời hạn nộp giấy tờ cho Đại sứ quán Indonesia (để nhận

Thư giới thiệu)

15 Tháng 4, 2020

Hạn chót nộp đơn trực tuyến.

20 Tháng 4,2020

Thông báo kết quả tuyển chọn

Tuần đầu tháng 6, 2020

Xác nhận tham gia