Ngành Công tác xã hội - cơ hội việc làm rộng mở như thế nào

Trước sự biến động của cuộc sống, cơ hội việc làm của ngành Công tác xã hội sẽ ngày càng tăng lên trong thời gian tới, nhanh hơn nhiều so với các ngành nghề thông thường. Bởi vì lĩnh vực hoạt động của nghề này rất rộng như nhân viên xã hội trong trường học, cơ sở chăm sóc sức khỏe tổng quát, trung tâm điều trị sức khỏe và các cơ sở giáo dục, lao động, việc làm khu vực công và tư…

Công tác xã hội là hoạt động mang tính chuyên nghiệp, một nghề chuyên môn. Mã số và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Công tác xã hội đã được quy định rõ tại Thông tư liên tịch số 30/2015/TTLT-BLĐTBXH-BNV của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Nội vụ.

Ngày 20/9/2021 UBND tỉnh Tuyên Quang đã ban hành kế hoạch số 154 /KH- UBND tỉnh Tuyên Quang về việc Thực hiện Chương trình phát triển Công tác xã hội giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, Chương trình đã tạo ra “Cơ hội vàng” cho sinh viên chuyên ngành Công tác Xã hội của Trường Đại học Tân Trào. Theo đó từ năm 2026 đến năm 2030 phấn đấu đạt 90% số cơ quan, tổ chức, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy, trại giam, các cơ quan tư pháp,  trường học,  bệnh viện,  xã,  phường,  thị trấn và đơn vị liên quan thực hiện phân công, bố trí  nhân  sự làm  công tác  xã hội, trong đó, có ít nhất từ 01 đến 02 cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, cộng tác viên công tác xã hội thuộc chức danh chuyên trách, không chuyên trách hoặc cộng tác viên công tác xã hội.

Cô và trò ngành Công tác xã hội trong ngày lễ tốt nghiệp

* Nghề Công tác xã hội có phù hợp với bạn không?

Khi xem xét sự phù hợp với nghề nghiệp này, hãy lưu ý rằng một số tính cách có thể thấy mình phù hợp với việc giúp đỡ người khó khăn hơn những tính cách khác. Hãy đánh giá mức độ sẵn sàng của cá nhân mình đối với sự nghiệp công tác xã hội thông qua một số câu hỏi sau:

- Bạn có đam mê cải thiện nơi nào đó tốt hơn không?

- Bạn có tin tưởng mạnh mẽ rằng mọi người đều nên có tiếng nói không?

- Bạn có quy tắc đạo đức cá nhân không?

- Bạn có là người biết lắng nghe không?

- Bạn có thể kiên nhẫn với trẻ em, người già, người ốm yếu và gia đình của họ không?

- Bạn có sẵn sàng làm việc trong một xã hội đa văn hóa không?

Nếu bạn thấy mình trả lời khẳng định hầu hết các câu hỏi này là có thì bạn thực sự có thể phù hợp với ngành này

Thông tin tuyển sinh ngành Công tác xã hội tại Trường Đại học Tân Trào đợt tuyển sinh bổ sung năm 2023:

Mã ngành: 7760101

Chỉ tiêu tuyển sinh: 19

Mức điểm nhận hồ sơ: 15 điểm (theo phương thức xét kết quả thi THPT); 16 điểm (theo phương thức xét điểm học tập lớp 12).

Tổ hợp xét tuyển ngành Công tác xã hội

• C00: Văn, Sử, Địa
  • C19: Văn, Sử, GDCD
  • C20: Văn, Địa, GDCD
  • D01: Toán, Văn, Tiếng Anh

Cách thức đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Tân Trào?

Nộp hồ sơ: Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Tân Trào, Km6, Trung Môn, Yên sơn, Tuyên Quang.

Hồ sơ xét tuyển gồm:

• Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường);
  • Học bạ THPT;
  • Bản sao CCCD/CMND;
  • Giấy CNTN tạm thời/ Bằng tốt nghiệp THPT bản sao;
  • Giấy chứng nhận điểm thi THPT bản chính.

☎Hotline: 0962.915.110 ☎ 0866.159.959