Vì sao bạn nên chọn ngành Công tác xã hội?

Việc chọn một ngành học phù hợp là một quyết định quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Nếu bạn có niềm đam mê và sự quan tâm đến sự phát triển của cộng đồng, việc học ngành Công tác xã hội có thể là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Ngành này không chỉ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để giúp đỡ những người gặp khó khăn, yếu thế mà còn là một công cụ quan trọng để bạn có thể đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Dưới đây là tổng hợp những lý do mà các bạn trẻ đã lựa chọn học ngành Công tác xã hội:

1. Cơ hội nghề nghiệp

Ngành Công tác xã hội đang có nhu cầu rất lớn về các nhân viên và nhà quản lý dịch vụ xã hội, đặc biệt là trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hành chính công, tài chính, tư vấn gia đình, xã hội hóa người già, trẻ em và gia đình khó khăn. Điều này tạo ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở và đa dạng cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Công tác xã hội.

2. Sự ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng

Ngành Công tác xã hội có mục đích giúp đỡ cộng đồng, tăng cường sự bình đẳng và khuyến khích sự phát triển cộng đồng. Các nhân viên công tác xã hội là những người đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các dịch vụ và chương trình hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế và cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

3. Các kỹ năng phát triển

Sinh viên ngành Công tác xã hội sẽ được đào tạo các kỹ năng cần thiết để trở thành những nhân viên hoặc nhà quản lý dịch vụ xã hội chuyên nghiệp. Các kỹ năng này bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý dự án, kỹ năng phân tích dữ liệu và kỹ năng giải quyết xung đột. Những kỹ năng này không chỉ hữu ích trong ngành Công tác xã hội, mà còn trong bất kỳ lĩnh vực nào mà học sinh chọn đi theo sau này.

Các bạn sinh viên của Khoa Tâm lý giáo dục và Công tác xã hội, Trường Đại học Tân Trào tự tin đạt giải cao trong Hội thi tuyên truyền phòng chống Buôn bán người và di cư trái phép với ấn tượng sâu sắc về khả năng thuyết trình và hùng biện đối với Ban Giám khảo

4. Sự đa dạng trong lĩnh vực công việc

Các chuyên viên công tác xã hội là những người chủ trì trong việc phân tích và đánh giá nhu cầu của cộng đồng, đồng thời thiết kế, triển khai và đánh giá các chương trình hỗ trợ cần thiết. Họ cũng có nhiệm vụ xây dựng các mối quan hệ và liên kết với các tổ chức và đối tác trong cộng đồng để đảm bảo rằng các chương trình và dịch vụ được cung cấp đầy đủ và hiệu quả. Ngành Công tác xã hội có sự đa dạng trong công việc, cho phép học sinh tùy chỉnh sự lựa chọn công việc của mình. Các lĩnh vực bao gồm các chuyên ngành như tư vấn tâm lý, dịch vụ xã hội,...

Thông tin tuyển sinh ngành Công tác xã hội tại Trường Đại học Tân Trào năm 2023:

Mã ngành: 7760101

Tổ hợp xét tuyển ngành Công tác xã hội

• C00: Văn, Sử, Địa
  • C19: Văn, Sử, GDCD
  • C20: Văn, Địa, GDCD
  • D01: Toán, Văn, Tiếng Anh

Hồ sơ xét tuyển gồm những gì?

• Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường);
  • Học bạ THPT;
  • Bản sao CCCD/CMND;
  • Giấy CNTN tạm thời/ Bằng tốt nghiệp THPT bản sao;
  • Giấy chứng nhận điểm thi THPT.

Cách thức đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Tân Trào?

• Đăng ký xét tuyển tại Website: daihoctantrao.edu.vn
  • Nộp hồ sơ: Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Tân Trào, Km6, Trung Môn, Yên sơn, Tuyên Quang.

☎Hotline: 0965.998.938 ☎ 0866.159.959