5 ý tưởng khởi nghiệp đạt giải tại cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp Trường năm 2021

Với mục tiêu thúc đẩy tinh thần học tập rèn luyện, đổi mới sáng tạo của tất cả các bạn học sinh, sinh viên trong Nhà trường, hưởng ứng phát động cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2021 (SV - STARTUP - 2021) của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Tân Trào đã triển khai vòng thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2021 cấp trường.

Các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2021 hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề liên quan đến cộng đồng, xã hội, các giải pháp đột phá trong công tác phòng chống dịch COVID-19, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Các lĩnh vực của cuộc thi bao gồm: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, Y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

Được phát động từ tháng 7/2021 đến toàn thể học sinh, sinh viên Nhà trường, cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” đã thu hút nhiều ý tưởng đăng ký tham gia theo nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Sau hơn 4 tháng triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn được 5 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất. Thứ hạng qua vòng thi cấp cơ sở được xếp như sau:

Giải Nhất: Dự án phát triển vùng dược liệu Xuyên tâm liên trong hỗ trợ điều trị COVID-19  – Trường đại học Tân Trào tại huyện Na Hang, Tuyên Quang – Do nhóm sinh viên: Nguyễn Thị Trang, Nguyễn Thị Hoài Thu, Ngô Quang Tiệp, Dương Thị Diễm Quỳnh, Lục Thị Hồng Nhung - Khoa Y dược thực hiện.

Hình ảnh nhóm tác giả thực hiện Dự án phát triển vùng dược liệu Xuyên tâm liên trong hỗ trợ điều trị COVID-19

Giải nhì: Hệ thống thi trắc nghiệm online đánh giá năng lực học sinh THPT - Do nhóm sinh viên Hoàng Văn Thọ, Hoàng Phương Nam, Hoàng Anh Tuấn - Khoa Cơ bản thực hiện.

Hình ảnh Dự án Hệ thống thi trắc nghiệm online đánh giá năng lực học sinh THPT

Giải Ba: Cung cấp sản phẩm cam sành Hàm Yên cho người tiêu dùng trong và ngoài nước - Do nhóm sinh viên Đàm Quang Trung, Phạm Hồng Hạnh, Vũ Thị Diễm Quỳnh, Lý Thị Khuy - Khoa Kinh tế và QTKD thực hiện.

Dự án cà phê khởi nghiệp “ECup” - Do nhóm sinh viên  Nguyễn Minh Đức, Trần Bảo Ngọc, Chẩu Thị Hương, Trần Thúy Phương, Nguyễn Thị Kim Oanh - Khoa Kinh tế và QTKD thực hiện

Hình ảnh 2 nhóm sinh viên Khoa Kinh tế và QTKD thực hiện 2 dự án sinh viên khởi nghiệp

Dự án kinh doanh các sản phẩm nông sản của tỉnh Tuyên Quang - Do nhóm sinh viên Lê Thanh Mai, Trần Hương Giang, Trần Duy Huân, Lý Thị Vân Chinh, Lưu Phương Thảo - Khoa Tiểu học - Mầm non thực hiện.

Hình ảnh Nhóm thực hiện Dự án kinh doanh các sản phẩm nông sản của tỉnh Tuyên Quang

Đây đều là những ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương nói riêng và trên toàn quốc nói chung, các dự án đều có tính ứng dụng cao.

Sau vòng cấp trường, 2 dự án đạt giải Nhất và Nhì sẽ được hai đội tiếp tục hoàn thiện, chuẩn bị tham dự Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021” (SV_STARTUP - 2021) do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

TQU Media