Trường Đại học Tân Trào dự Lễ xuống mía ép vụ sản xuất 2021 – 2022

Ngày 22/12/2021, tại Nhà máy đường Tuyên Quang, xã Bình Xa (huyện Hàm Yên), Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương tổ chức Lễ xuống mía ép vụ sản xuất 2021 - 2022. Đoàn cán bộ Trường Đại học Tân Trào do TS. Vũ Quỳnh Loan – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến dự buổi lễ.

Dự buổi lễ còn có lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương; lãnh đạo huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa, các cơ quan doanh nghiệp, đại diện các xã vùng nguyên liệu, hộ trồng mía điển hình.

Theo báo cáo của Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương, niên vụ  2021 - 2022, vùng nguyên liệu mía hiện còn 1.968 ha, sản lượng ước đạt khoảng 104 nghìn tấn mía nguyên liệu, tương đương với 10 nghìn tấn đường. Ngoài ra là 3.500 tấn mật rỉ.

Năm nay, công ty tập trung ép tại Nhà máy đường Tuyên Quang, giá thu mua mía nguyên liệu 950 nghìn đồng/tấn. Trong ngày đầu tiên của vụ sản xuất đã có 2.000 tấn mía nguyên liệu được đưa vào ép, dự tính vụ ép kết thúc vào đầu thàng 3 năm 2022.

Trước khi bước vào vụ ép mía, Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương đã tiến hành công tác kiểm tu, vệ sinh các thiết bị và các thiết bị đã được  các cơ quan chuyên môn kiểm định, đảm bảo các thông số kỹ thuật trước khi vận hành sản xuất.

Đại diện Công ty mía đường Sơn Dương báo cáo tại buổi lễ

Hình ảnh xuống mía ép tại Nhà máy đường Tuyên Quang - xã Bình Xa (Hàm Yên)

TS. Vũ Quỳnh Loan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào dự buổi lễ xuống mía ép vụ sản xuất 2021 - 2022

TQU Media