Chương trình ca múa nhạc Báo cáo hết môn của sinh viên khoa Tại chức và Đào tạo liên kết giữa Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và Trường Đại học Tân Trào.

Ngày 03/8/2015, tại Hội trường Trường Đại học Tân Trào, sinh viên lớp Đại học Sư phạm âm nhạc K1, khoa Tại chức và Đào tạo liên kết đã tổ chức chương trình ca múa nhạc Báo cáo hết môn “Dàn dựng chương trình âm nhạc tổng hợp” Tuyên Quang quê hương tôi.

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương có TS. Đỗ Quang Minh - Trưởng khoa Tại chức và Đào tạo liên kết; TS. Phạm Ngọc Dũng - Phó Trưởng khoa Văn hoá Nghệ thuật đạo diễn nghệ sĩ sân khấu; ThS. Phạm Hồng Phương - Trưởng khoa Nhạc cụ;  Th.S Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó Trưởng khoa Tại chức và Đào tạo liên kết phụ trách âm nhạc;

Về phía Trường Đại học Tân Trào có TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các phòng Đào tạo, phòng Quản lý Tạp chí & Truyền thông.

Dàn dựng chương trình âm nhạc tổng hợp là môn học quan trọng giúp cho sinh viên có kiến thức và kỹ năng tổ chức, dàn dựng chương trình ca múa nhạc hoàn chỉnh, từ cách xây dựng chủ đề, kết cấu chương trình, dàn dựng các tiết mục và chất lượng nghệ thuật của chương trình… Để thực hiện được một chương trình nghệ thuật, sinh viên phải được trang bị đầy đủ kiến thức của nhiều môn học hỗ trợ như Thanh nhạc – Nhạc cụ, Hoà thanh, Phân tích tác phẩm, Múa chất liệu, Biên đạo múa…

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều tiết mục hấp dẫn, có tính nghệ thuật cao. Để có được kết quả này là quá trình giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên cùng sự luyện tập chăm chỉ của các em sinh viên. Đây không chỉ là buổi báo cáo hết môn mà còn là buổi thực hành rèn luyện kỹ năng biểu diễn trên sân khấu. Tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng sinh viên rất hào hứng, phấn khởi, tự tin vào kiến thức và kỹ năng của mình. Đây là hành trang quang trọng cho các sinh viên khi ra thực hành tổ chức, quản lý hoạt động âm nhạc.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Ảnh: Quốc Hoàn - Tin: Trần Thu Hiền (Phòng QLTC&TT)

TT Thực nghiệm & Chuyển giao Công nghệ

Sinh viên khởi nghiệp