Đoàn Trường Đại học Tân Trào đạt giải nhất toàn tỉnh cuộc thi Giới thiệu sách năm 2023

Chiều ngày 21-4, tại Trường THPT Tân Trào, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với văn hóa đọc, thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo” và Cuộc thi “Giới thiệu sách”. Đây là chương trình hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2023.

Tham dự có đồng chí Dương Minh Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Phạm Thị Kiều Trang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh; diễn giả Nguyễn Huy Du – Giám đốc Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ DUCA, Nhà sáng chế The Smart Lingt, Sáng lập Trung tâm dữ liệu và xác thực số cùng các đồng chí là lãnh đạo sở, ban, ngành, trường học, các thầy cô giáo và hơn 500 đoàn viên, học sinh, sinh viên trong tỉnh.

Đại biểu dự chương trình

Chương trình diễn ra các nội dung: khai mạc, diễn giả trao đổi và thảo luận về phương pháp đọc sách hiệu quả, văn nghệ, thi “Giới thiệu sách”, tham quan mô hình trưng bày, sắp xếp sách nghệ thuật; trao giải cuộc thi “Giới thiệu sách”.

Thí sinh thi Giới thiệu sách

Cuộc thi “Giới thiệu sách” có 08 thí sinh đến từ các trường THPT và Đại học toàn tỉnh. Đoàn Trường Đại học Tân Trào có 02 thí sinh tham gia dự thi: Em Tạ Văn Nam – sinh viên lớp Đại học Tiểu học CK8 với tác phẩm dự thi về cuốn sách “Búp sen xanh” đã giành giải Nhất; Em Vũ Thanh Thảo – Học sinh lớp 12A, Trường Phổ thông Tuyên Quang với tác phẩm dự thi về cuốn sách “Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường” đã giành Giải Khuyến khích.

BTC trao giải cho các thí sinh xuất sắc

Cuộc thi nhằm đa dạng hóa, lan tỏa niềm đam mê đọc sách, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực để các thí sinh giao lưu, học hỏi, góp phần phát triển phong trào đọc sách trong đoàn viên, thành niên, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Phạm Hương