Hội đồng Giáo dục quốc phòng và An ninh Quân khu 2 kiểm tra công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Đại học Tân Trào

Ngày 21/8/2024, Đoàn kiểm tra Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Quân khu 2 do Đại tá Đào Ngọc Phương - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu, Trưởng Đoàn kiểm tra cùng các thành viên của Đoàn đã tới kiểm tra công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh (QP-AN) tại Trường Đại học Tân Trào.

Làm việc với đoàn có, TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng; TS. Phạm Duy Hưng - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Ban chỉ huy Quân sự Trường Đại học Tân Trào đã báo cáo tóm tắt việc thực hiện nhiệm vụ Giáo dục QP-AN trong những năm qua của Trường. Theo đó, Trường Đại học Tân Trào thường xuyên quán triệt sâu sắc đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về QP-AN, nhất là hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật của các cấp, các ngành có liên quan đến công tác Giáo dục QP-AN tới toàn thể viên chức, giảng viên và sinh viên; thực hiện tốt các khoá học Giáo dục quốc phòng và An ninh hàng năm cho sinh viên.

Phát biểu tại buổi  làm việc, TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh, trong những năm qua, Trường Đại học Tân Trào luôn chú trọng và thực hiện tốt công tác Giáo dục QP-AN. Đồng thời, Tiến sĩ cho biết, số lượng sinh viên của Trường Đại học Tân Trào rất lớn, hàng năm Nhà trường tuyển sinh trên hàng nghìn sinh viên hệ chính quy do đó để công tác Giáo dục Quốc phòng An ninh trong sinh viên được thực hiện tốt hơn, Tiến sĩ đã đề xuất ý kiến liên quan tới việc thành lập Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh tại Trường Đại học Tân Trào.

TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng  phát biểu tại buổi làm việc

Đại biểu trao đổi, đề xuất ý kiến về công tác Quốc phòng - An ninh Trường Đại học Tân Trào

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Đào Ngọc Phương - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả mà viên chức, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tân Trào đạt được trong công tác giáo dục QP-AN thời gian qua, Đại tá ghi nhận những ý kiến đề xuất của Lãnh đạo, viên chức, giảng viên Trường Đại học Tân Trào để thời gian sắn tới Nhà trường thực hiện tốt hơn nữa công tác Giáo dục quốc phòng và An ninh.

Đại tá Đào Ngọc Phương - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu, Trưởng Đào kiểm tra phát biểu

Trong khuôn khổ buổi kiểm tra, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các kiến thức về Quốc phòng - An ninh trong lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Nhà trường.