Học tập thực tế học phần chuyên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Căn cứ nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của Trường Đại học Tân Trào và chương trình đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Khoa Văn hóa – Du lịch đã tổ chức chương trình học tập thực tế các học phần thuộc khối kiến thức ngành, chuyên ngành cho hai lớp Đại học Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành khóa 2019 - 2023 và khóa 2020 - 2024.

Nội dung học tập thực tế gồm các học phần Địa lý du lịch thế giới, Địa lý du lịch Việt Nam và Phong tục tập quán và tín ngưỡng, tôn giáo Việt Nam. Thời gian diễn ra từ ngày 09/4 - 13/4/2022 tại các địa điểm thuộc tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế. Giảng viên dẫn đoàn gồm ThS. Nguyễn Thu Hoàn – Giảng viên bộ môn và ThS Hoàng Thị Thẻ - Giảng viên khoa Văn hóa – Du lịch.

Đây là hoạt động học tập thực tế có ý nghĩa yêu cầu sinh viên phải nhận thấy sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong từng ngành cụ thể; hiểu được vai trò, chức năng, nội dung, hình thức thực tế Địa lí du lịch; cách ghi chép, thu nhận thông tin khi đi thực tế; thời gian, địa điểm, lịch trình; cách viết bài thu hoạch, báo cáo khoa học. Đồng thời, học phần cũng giúp sinh viên củng cố, hiểu sâu và mở rộng kiến thức về ngành kinh tế du lịch của một vùng lãnh thổ so với cả nước; Thấy được mối quan hệ giữa phong tục tập quán, lễ hội và tín ngưỡng tôn giáo đối với đời sống của người Việt. Vai trò của phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo đối với phát triển du lịch Việt Nam hiện nay.

Mộ số hình ảnh trong chuyến đi thực tế:

Sinh viên tham quan, học tập tại Quê Bác

Sinh viên tham quan, học tập tại Đại nội Huế

Sinh viên tham quan, học tập tại Chùa Thiên Mụ

Sinh viên tham quan, học tập tại đỉnh đèo Hải Vân

Hoàng Thị Thẻ, GV Khoa Văn hóa – Du lịch