Họp Hội đồng thẩm định tài liệu ''Chúng tôi học nói tiếng Mông, Chăm, Kh’mer và Jrai''

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng bồi dưỡng thường xuyên giáo viên cấp Tiểu học, thực hiện quyết định số 4613/QĐ-BGDĐT, ngày 20/10/2015 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc thành lập Hội đồng thẩm định tài liệu "Chúng tôi học nói tiếng Mông, Chăm, Kh’mer và Jrai" của Chương trình Đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP), Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục đã chủ trì, phối hợp với Chương trình SEQAP tổ chức họp thẩm định bộ tài liệu "Chúng tôi học nói tiếng Mông, Chăm, Kh’mer và Jrai" của Chương trình SEQAP. Thực hiện quyết định số 2064/QĐ-HT, ngày 28/10/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào, từ ngày 02/11/2015 đến 03/11/2015, Ts. Phùng Thị Thanh, Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo kỹ năng và Bồi dưỡng nghiệp vụ của Trường đã tham gia thẩm định bộ tài liệu Chúng tôi học nói tiếng Mông, Chăm, Kh’mer và Jrai của Chương trình SEQAP tại Hội trường Khách sạn Bộ Giáo dục và Đào tạo, số 23, Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mục đích của việc thẩm định là đánh giá và hoàn thiện bộ tài liệu "Chúng tôi học nói tiếng Mông, Chăm, Kh’mer và Jrai" do Chương trình SEQAP xây dựng nhằm bổ sung thêm danh mục tài liệu tham khảo phục vụ chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên cấp Tiểu học.

Nội dung của việc thẩm định đã tập trung vào các vấn đề như: Thẩm định về sự phù  hợp của cấu trúc tài liệu với mục tiêu, nội dung và hình thức của tài liệu; mức độ thể hiện đúng mục tiêu, tính khoa học, tính sư phạm và tính thực tiễn trong nội dung của tài liệu; mức độ đáp ứng yêu cầu về cách diễn đạt  nhất quán, lô gich và khoa học trong tài liệu; những ý kiến đánh giá chung về mặt ưu điểm, tích cực và những điểm cần sửa chữa của tài liệu; những đề nghị sửa chữa cụ  thể đối với tài liệu của các ủy viên Hội đồng thẩm định;…. Trên cơ sở đó,  Hội đồng thẩm định đề nghị các tác giả biên soạn sửa chữa tài liệu để Hội đồng thầm định thông qua. Dưới đây là hình ảnh về hoạt động của các ủy viên Hội đồng thẩm định tài liệu tại Tiểu ban 1, Hội đồng họp thẩm định tài liệu "Chúng tôi học nói tiếng Mông, Chăm, Kh’mer và Jrai" của Chương trình SEQAP do Ts. Trần Đình Thuận, Giám đốc Chương trình SEQAP chủ trì, với nội dung: Thẩm định tài liệu Chúng tôi học nói tiếng Mông, nhằm bổ sung thêm tài liệu tiếng Mông vào danh mục tài liệu tham khảo, nâng cao chất lượng bồi dưỡng thường xuyên giáo viên cấp Tiểu học.

Phùng Thị Thanh