Khai mạc Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc lần thứ XXIV

Chiều 26/10/2022, kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV - năm 2022 đã khai mạc tại Trường Đại học Phenikaa. Trường Đại học Tân Trào có TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường tham dự Lễ Khai mạc. Kỳ thi năm nay Trường Đại học Tân Trào có 05 sinh viên tham gia.

Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2022 diễn ra từ ngày 26 - 29/10, với sự tham gia của 220 sinh viên và 81 giảng viên đến từ 36 trường Đại học, Học viện trong cả nước. Các thí sinh tham gia 3 phần thi gồm: trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm. Kiến thức tại từng phần thi chủ yếu xoay quanh chương trình Vật lý đại cương được giảng dạy tại các trường và tập trung vào ứng dụng thực tiễn. Kết thúc kỳ thi, Ban tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho từng phần thi và giải tập thể đối với các đoàn có thành tích cao.

Khai mạc Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc năm 2022  ảnh 1

Toàn cảnh Lễ Khai mạc

Tham gia kỳ thi năm nay, đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đại học Tân Trào có 05 sinh viên. Với sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng, sinh viên Đại học Tân Trào hứa hẹn sẽ giành kết quả cao tại Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 24.

TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường cùng Thầy và trò đội tuyển Olympic Vật lý

Trường Đại học Tân Trào tại Lễ Khai mạc

Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ GD&ĐT, Hội Vật lý Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng trong cả nước tổ chức. Kỳ thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên về môn Vật lí; góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học Vật lý tại các trường đại học, học viện trong cả nước.

Đây là cơ hội để cán bộ, giảng viên các đoàn dự thi trao đổi thông tin, kinh nghiệm bổ ích, đồng thời bàn về khả năng hợp tác giữa các trường để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học và giảng dạy Vật lý.

Lễ bế mạc và trao giải Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 29/10 tới./.