Khoa Văn hóa Du lịch, Trường Đại học Tân Trào địa chỉ tin cậy để hiện thực hóa ước mơ

Khoa Văn hóa – Du lịch, Trường Đại học Tân Trào được thành lập năm 2016 nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực về quản lý văn hóa, du lịch của tỉnh Tuyên Quang và khu vực miền núi phía Bắc. Với lợi thế về tiềm năng phát triển kinh tế du lịch, với nền tảng văn hóa đậm đà bản sắc của việt Nam nói chung và của tỉnh Tuyên Quang nói riêng, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này đang vô cùng rộng mở. Khoa Văn hóa – Du lịch là địa chỉ tin cậy để các bạn trẻ theo đuổi đam mê làm việc trong lĩnh vực văn hóa, du lịch.

Thiên nhiên ưu đãi cho Tuyên Quang nhiều tài nguyên quý giá, địa hình được kiến tạo đặc biệt đã tạo nên núi non hùng vĩ và những cảnh đẹp ngoạn mục. Đặc biệt, Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang - Lâm Bình nơi giao duyên giữa tạo hoá và con người…và hàng trăm hang động nằm dưới các cánh rừng già đã được xếp hạng danh lam thắng cảnh Quốc gia đặc biệt. Tuyên Quang còn sở hữu suối khoáng Mỹ Lâm với nguồn nước khoáng nóng 68 độ như một viên ngọc quý giấu mình trong phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, từ nhiều năm nay đã nổi danh về giá trị chữa bệnh và nghỉ dưỡng...với trên 600 di tích lịch sử, Tuyên Quang được ví như một “bảo tàng cách mạng” của cả nước. Trong đó nổi bật là Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Bình và nhiều điểm di tích lịch sử khác như Cầu Cả, Đèo Chắn, Hòn Lau…

Vừa là nơi khởi phát, vừa là nơi hội tụ, giao thoa của những sắc thái văn hóa riêng của hơn hai mươi dân tộc ở miền núi phía Bắc đã tạo nên một Tuyên Quang lung linh, huyền bí, là xứ sở của những lễ hội và những làn điệu dân ca, trong đó nhiều di sản văn hóa được đưa vào danh mục là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Về với Tuyên Quang là về với những con người chân thành, giản dị, đằm thắm và vô cùng hiếu khách.

Nhận rõ tiềm năng to lớn về du lịch, trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền đã nỗ lực xây dựng nhiều giải pháp để đưa du lịch trở thành khâu đột phá trọng sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hướng tới phát triển du lịch bền vững, thì nhu cầu và cơ hội việc làm, luôn được Tỉnh Tuyên Quang chú trọng, nhiều năm trở lại đây. Với nhiều lợi thế như trên, trong thời gian tới, ngành Du lịch Tuyên Quang sẽ tiếp tục phát huy những tiềm năng, tâm huyết, sự sáng tạo và năng động để cùng hòa trong dòng chảy Du lịch Việt Nam, phát triển đột phá và vững mạnh.

Khoa Văn hóa - Du lịch, Trường Đại học Tân Trào được thành lập nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực về quản lý văn hóa, du lịch của tỉnh Tuyên Quang và khu vực miền núi phía Bắc. Khoa hiện đào tạo trình độ đại học chính quy ngành Quản lý Văn hoá và Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành; bên cạnh đó khoa còn đào tạo đại học hệ liên thông VHVL ngành Quản lý văn hóa. Với gần 100 giảng viên cơ hữu trình độ thạc sĩ và tiến sĩ, Khoa còn mời nhiều GS, PGS, Tiến sĩ, Thạc sĩ từ các khoa khác trong Trường và từ nhiều trường Đại học, Viện nghiên cứu và cán bộ quản lý của các doanh nghiệp du lịch hàng đầu trên cả nước tham gia hợp tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Năm 2021, Khoa Văn hóa - Du lịch tuyển sinh 02 Chuyên ngành: Quản lý Văn hoá và Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Và những cơ hội học tập không thể bỏ qua!

1. NGÀNH QUẢN LÝ VĂN HÓA VỚI RẤT NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM

- Sinh viên sau tốt nghiệp có thể công tác tại Sở và Phòng Văn hóa - Thể thao - Du lịch, Trung tâm Văn hóa, Nhà Văn hóa, Ban Quản lý di tích, Quản lý Lễ hội, cơ quan thuộc các Bộ/Ngành có chức năng xây dựng chính sách văn hóa & tổ chức quản lý văn hóa.

- Công tác tại các công ty Tổ chức sự kiện, công ty Truyền thông, du lịch, các đơn vị tổ chức quan hệ công chúng của các tổ chức, doanh nghiệp.

- Công tác tại các cơ sở đào tạo liên quan tới lĩnh vực văn hóa và quản lý văn hóa.

2. NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH ĐƯA BẠN ĐI MUÔN NƠI

- Sinh viên sau tốt nghiệp có thể là chuyên viên trong các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, nhân viên tại các khu, điểm du lịch...; Hướng dẫn viên du lịch, thuyến minh viên du lịch, nhân viên hoặc cán bộ tổ chức, quản lý điều hành và triển khai hoạt động trong các khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành, vận chuyển, tổ chức sự kiện và các dịch vụ khác.

- Phát triển khả năng kinh doanh độc lập thông qua việc thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành cá nhân.

- Nghiên cứu khoa học du lịch, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, các cơ sở nghiên cứu liên quan tới lĩnh vực du lịch và lữ hành; tiếp tục học Thạc sỹ để trở thành những chuyên gia có trình độ trong lĩnh vực du lịch.

Mã ngành và tổ hợp xét tuyển

Ngành học

2. C00

3. C19

4. C20

3. Địa chỉ nhận hồ sơ: Văn phòng tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Tân Trào, Trung Môn, Yên Sơn, Tuyên Quang.

4. Hoặc liên hệ trực tiếp qua số Hotline Khoa Văn hóa - Du lịch:

+ TS. Hà Thúy Mai, Phó trưởng Khoa - Phụ trách Khoa, Điện thoại: 0969 610 345

+ ThS. Hoàng Thu Dung, Phó trưởng Khoa, Điện thoại: 0963 515 668

+ Hotline: Cô Nguyễn Thanh Loan: 0976 673 123; Cô Mai Vân Hương: 0968 090 384.

Khoa Văn hóa - Du lịch, Trường Đại học Tân Trào luôn chào đón các bạn thí sinh từ mọi miền đất nước!

Khoa VH-DL