Những hình ảnh sinh viên chuyên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành đi học tập thực tế năm 2024

Từ ngày 5-9/4/2024, sinh viên lớp Đại học Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành K5 (khóa 2021 – 2025) đã đi học tập thực tế học phần "Tuyến điểm Du lịch Việt Nam" tại Nghệ An, Kinh thành Huế, Đà Nẵng, Hội An. Đoàn do giảng viên Nguyễn Thu Hoàn và Hoàng Thị Thẻ dẫn đoàn.

Chuyến học tập thực tế nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được áp dụng lý luận vào thực tiễn, tiếp xúc trực tiếp với hoạt động của ngành Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành, đồng thời đáp ứng các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, thái độ. cụ thể:

- Về kiến thức: Sinh viên hiểu khái niệm cơ bản về tuyến điểm du lịch, tài nguyên du lịch, các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động hướng dẫn tuyến điểm Việt Nam. Thiết kế  được một chương trình du lịch. Có kỹ năng vận dụng kiến thức lí thuyết vào hoạt động nghiệp vụ ngành du lịch lữ hành và viết báo cáo thu hoạch từ học tập thực tế.

- Về kỹ năng: Sinh viên có kỹ năng quan sát các vấn đề có liên quan đến  nội dung liên quan đến từng học phần như: công tác khảo sát, thiết kế, tổ chức, thưc̣ hiêṇ và điều hành các chương trình du lich, lữ hành, kinh doanh dịch vụ; Điểm, tuyến du lịch; Xu thế khách du lịch và phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo của từng điểm đến.

- Về thái độ: Thể hiện lòng yêu thiên nhiên, đất nước và con người ở đối với các điểm đến; Có thái độ yêu nghề, yêu thích hoạt động du lịch, lữ hành và biết trân trọng văn hóa, tôn giáo, phong tục tập quán của các dân tộc. Biết phát huy sở trường, năng khiếu của cá nhân để áp dụng vào thực tế học phần.

Dưới đây là những hình ảnh của chuyến học tập thực tế:

Khoa Văn hóa - Du lịch