Thẩm định chương trình đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành trình độ đại học năm 2022

Theo Quyết định số 599/QĐ-ĐHTTr của Trường Đại học Tân Trào ban hành ngày 08 tháng 8 năm 2022 Về việc thành lập các Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo và Đề cương học phần năm 2022, Kế hoạch số 176/KH-ĐHTTr về việc Tổ chức thẩm định các chương trình đào tạo, đề cương học phần năm 2022. Sáng ngày 26 tháng 8 năm 2022, Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành năm 2022 diễn ra với hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Toàn cảnh làm việc trực tiếp và trực tuyến của Hội đồng thẩm định.

Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo, đề cương học phần ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành năm 2022 gồm: TS. Hà Thúy Mai – Phó Trưởng khoa  - Phụ trách Khoa Văn hóa – Du lịch - Chủ tịch Hội đồng; TS. Nguyễn Thị Hồng Chuyên - Thư ký Hội đồng; PGS.TS. Phạm Hồng Long – Trưởng khoa Du lịch, Trường ĐH KHXH và Nhân văn - Phản biện 1; Bà Nhữ Thị Ngần - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Hà Nội (Hanoi Tourism JSC) - Phản biện 2; Ông Nguyễn Trọng Thể - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại Du lịch Hoàng Gia - Ủy viên.Về phía Ban chỉnh sửa chương trình đào tạo có TS. Phạm Thị Huyền Trang - Trưởng ban cùng các thành viên tham dự.

PGS.TS. Phạm Hồng Long – Phản biện 1 của Hội đồng thẩm định

Tại buổi thẩm định, PGS.TS. Phạm Hồng Long đánh giá cao tiến độ làm việc và những kết quả đạt được của Ban chỉnh sửa chương trình đào tạo sau Hội nghị lấy ý kiến và rà soát, chỉnh sửa Chương trình đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành năm 2022. Đồng thời, PGS.TS. Phạm Hồng Long cũng đánh giá cao cách xây dựng nội dung chương trình đào tạo với tỷ lệ Lý thuyết và thực hành cân đối, phù hợp với đào tạo ngành Du lịch trong cả nước.

Bà Nhữ Thị Ngần – Phản biện 2 của Hội đồng thẩm định

Chương trình đào tạo và đề cương học phần ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành cũng nhận được sự đánh giá cao, phù hợp thực tiễn từ phía Tổng Giám đốc Nhữ Thị Ngần và Giám đốc Nguyễn Trọng Thể là đại diện phía Doanh nghiệp đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong công tác đào tạo và tiếp nhận nguồn nhân lực ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của Trường Đại học Tân Trào trong thời gian qua. Với chương trình đào tạo hấp dẫn, chú trọng thực hành thực tế, thực tập tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất, đảm bảo sinh viên có thể đi làm thêm đúng ngành tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, Hội đồng thẩm định đã thông qua Chương trình đào tạo, Đề cương học phần ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành năm 2022. Chương trình sẽ được đưa vào sử dụng trong năm học 2022 - 2023./.

Nguyễn Thị Thanh Thảo