Tỉnh Tuyên Quang phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2014

Chiều 30/9, tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học phổ thông tỉnh, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập đã tổ chức lễ phát động “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2014 với chủ đề “Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc”.

Đến dự có đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của tỉnh; đại diện Hội khuyến học tỉnh, một số Sở, Ban, ngành; đại diện trường Đại học Tân Trào, các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, các Phòng Giáo dục Huyện, Thành phố, các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh và đông đảo học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học phổ thông tỉnh, sinh viên Trường Đại học Tân Trào.

Tuần lễ học tập suốt đời của tỉnh diễn ra từ ngày 29/9 – 5/10, với chủ đề “Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc”. Tuần lễ có nhiều nội dung phong phú, thiết thực như: Bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhan lao động; Bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học; Các lớp học nghề cho lao động nông thôn; Các lớp giáo dục kỹ năng sống; Các lớp học theo chương trình đáp ứng yêu cầu của người học, cập nhật kiến thức kỹ năng, chuyển giao công nghệ…nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh khẳng định việc hưởng ứng học tập suốt đời là học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, học để tự hoàn thiện bản thân đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Việc học phải được duy trì thường xuyên theo phương châm “lấy tự học làm cốt”. Toàn tỉnh hiện có 136/141 đơn vị xã, phường, thị trấn có Trung tâm học tập cộng đồng; 100% trường học, các cơ quan hành chính sự nghiệp và nhiều tổ chức doanh nghiệp có tổ chức và hoạt động khuyến học, khuyến tài với 7/7 Hội huyện, thành phố, 3 Hội trực thuộc, 141/141 xã phường, thị trấn có Hội Khuyến học với 2.390 Chi hội, trên 105 nghìn hội viên.

Hưởng ứng tinh thần học tập suốt đời, tại lễ phát động, TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào đã trao tặng 50 cuốn sách "Văn học Tuyên Quang thời kỳ đổi mới - tác phẩm và dư luận" cho các phòng Giáo dục trên toàn tỉnh.

Tiếp đó đồng chí đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập; Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, Hội Khuyến học tỉnh và các em học sinh, sinh viên cùng thả bóng bay gửi các thông điệp về “Học tập suốt đời” đến với mọi người.

TS. Lệ Thanh