GẶP MẶT NHÂN KỶ NIỆM 84 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

Hòa cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước hướng tới kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2014), được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn trường, tối ngày 20/10/2014, tại Hội trường lớn trường Đại học Tân Trào, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ nhà trường phối hợp với Ban nữ công Công đoàn trường tổ chức buổi gặp mặt ôn truyền thống và giao lưu nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Tới dự buổi gặp mặt có đ/c Nguyễn Bá Đức-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Phạm Thị Trâm - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đ/c Nguyễn Khải Hoàn-Phó hiệu trưởng; đ/c Trần Thị Lệ Thanh-Phó hiệu trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ nhà trường; đ/c Vũ Mạnh Hùng-Chủ tịch Công đoàn trường; đ/c Trịnh Phi Hiệp-Bí thư Đoàn trường cùng toàn thể 280 cán bộ viên chức và đại diện các em nữ sinh trong toàn trường.

Tại buổi gặp mặt, đ/c Trần Thị Lệ Thanh-Phó hiệu trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ nhà trường đã cùng các chị em nữ cán bộ viên chức, nữ sinh ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, những thành tích mà chị em phụ nữ trường Đại học Tân Trào đạt được trong những năm qua, đặc biệt trong năm học 2013-2014. Đồng chí cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ cơ bản mà chị em nữ cán bộ viên chức, các em nữ sinh cần phấn đấu đạt được trong thời gian tới (học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất đạo đức nhà giáo, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, hoạt động xã hội, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ nữ và nữ sinh...) xứng đáng với 8 chữ vàng tôn vinh phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới "tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang".

Phát biểu chúc mừng chị em tại buổi gặp mặt, đ/c Nguyễn Bá Đức-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã vui mừng biểu dương những thành tích mà nữ cán bộ viên chức, nữ sinh nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Đ/c đặc biệt nhấn mạnh vai trò, vị trí của cán bộ viên chức nữ trong nhà trường: 50% nữ cán bộ tham gia cấp Ủy đảng, 80 % nữ cán bộ giữ chức vụ trưởng các khoa, bộ môn, lực lượng cán bộ nữ không ngừng tăng lên về số lượng và chất lượng; cán bộ nữ tham gia tích cực các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các ngành, các cấp và nhà trường phát động... Thay mặt nam cán bộ viên chức và nam sinh viên, đ/c Hiệu trưởng đã gửi đến các chị em những bó hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày Phụ nữ việt Nam.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, tràn ngập tiếng cười và tình thương yêu.

Chỉ trong ít phút, chị Nguyễn Thị Thủy - Bộ môn Nghệ thuật đã khiến cho cả Hội trường ồ lên vì những nét vẽ điêu luyện. Bức họa Nến trắng và hoa hồng là lời yêu thương, là lời nhắn nhủ mà cô muốn gửi đến các bà, các mẹ, các chị và các em nữ sinh nhân ngày 20/10: Chúng ta-một nửa thế giới chính là những ngọn lửa ấm áp, là tình yêu, hạnh phúc của cả thế giới này.

Cả hội trường như lặng đi khi nghe làn điệu chèo mượt mà mà chị Lâm Huyền - Giảng viên khoa KHXH&NV cất lên. Lời ca sâu lắng kết hợp với nét mặt còn ngại ngùng của một cô giáo đã gắn bó 25 năm trong nghề dạy học, lần đầu biểu diễn trên trên sân khấu làm xúc động bao trái tim. Thế mới thấy những góc khuât tâm hồn của các cô thật bình dị, thật đáng trân trọng.

Rồi cô Minh Hằng, cô Hà Linh, cô Bích Hường, cô Triệu Linh...tất cả liên tiếp tạo nên những bất ngờ trong buổi gặp mặt đầy ý nghĩa. Ẩn chứa đằng sau những dáng hình nhỏ nhắn, tưởng chừng yếu đuối ấy là những tâm hồn giàu nghị lực, sẵn sàng cống hiến, sẵn sàng hy sinh. Có lẽ không có gì tác động đến tâm hồn các em học sinh sinh viên bằng chính những tấm gương người thực, việc thực là các mẹ, các chị, các cô, những con người biết sống vì tập thể, hết mình vì công việc chung. Thật đáng tự hào!

Buổi gặp mặt khép lại trong sự lưu luyến, ấm áp tình đồng nghiệp, tình thầy trò. Xin được nói lời cảm ơn Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Ban nữ công Công đoàn, các chị em phòng Tổng hợp-Hành chính, khoa Giáo dục Mầm non, khoa Kinh tế-Quản trị kinh doanh, các nữ cán bộ viên chức và các em nữ sinh đã góp phần làm nên thành công của buổi gặp mặt. Xin cảm ơn các anh, các em nam sinh đã dành những lời chúc tốt đẹp, những bông hoa tươi thắm cho chị em nhân ngày 20/10. Hy vọng rằng, qua buổi gặp mặt ấm áp tình nghĩa này, mỗi chúng ta sẽ hiểu và trân trọng hơn một nửa còn lại của chính bản thân mình.

ThS Lê Thị Thu Hà - Trưởng phòng Công tác HSSV