Trường Đại học Tân Trào tổ chức ''Tuần sinh hoạt công dân HSSV'' cho sinh viên hệ đào tạo ĐH, CĐ chính quy (lần xét tuyển 2, năm 2014)

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên" trong các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp và Kế hoạch của nhà trường về việc tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên" năm học 2014-2015, từ ngày 22/9/2014 đến ngày 28/9/2014, Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức cho sinh viên hệ Đại học, Cao đẳng chính quy (lần xét tuyển 2, năm 2014) học tập các nội dung cơ bản của "Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên".

Tổng số sinh viên tham gia học tập là 668 (trong đó hệ Đại học là 143; hệ Cao đẳng là 525)

Tuần sinh hoạt công dân HSSV khóa học 2013-2016 được tổ chức nghiêm túc, có chất lượng, thực hiện đúng sự chỉ đạo của BGD&ĐT và kế hoạch của nhà trường. Nhà trường cũng giới thiệu tới HSSV Sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, Chiến lược phát triển nhà trường trong giai đoạn 2014 - 2018 đồng thời giúp cho mỗi tân sinh viên nắm được các nội quy, quy chế liên quan đến HSSV như quy chế đào tạo, quy chế học sinh sinh viên, quy chế xét điểm rèn luyện, quy chế HSSV nội, ngoại trú...và các vấn đề thời sự hiện nay như tình hình kinh tế-chính trị-xã hội trên thế giới, trong nước và địa phương, vấn đề chủ quyền biển đảo, các thông tin về chế độ chính sách liên quan đến HSSV như bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, trợ cấp xã hội, trợ cấp ưu đãi, vay vốn tín dụng, miễn giảm học phí...

Qua Tuần sinh hoạt công dân HSSV, sinh viên ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc học tập, tu dưỡng rèn luyện bản thân, tạo sự gắn bó, hiểu biết lẫn nhau giữa các thầy cô giáo với các em sinh viên và giữa các sinh viên với nhau. Hy vọng rằng Tuần sinh hoạt công dân HSSV giúp các em tân sinh viên tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích, làm hành trang để bước vào môi trường học tập mới - Trường Đại học Tân Trào.

Một số tiết mục văn nghệ trong "Tuần sinh hoạt công dân HSSV":

ThS. Lê Thị Thu Hà-Phó trưởng phòng CTHSSV