Trường Đại học Tân Trào xây dựng Chương trình hành động thực hiện Đề án số 03-ĐA/TU ngày 12/6/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII

Thực hiện Chương trình hành động số 13-CTr/ĐUK ngày 12/8/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về thực hiện Đề án số 03-ĐA/TU ngày 12/6/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Đảng bộ Trường Đại học Tân Trào đã triển khai xây dựng Chương trình hành động thực hiện Đề án đến tất cả các Chi bộ trực thuộc Nhà trường.

Một số chỉ tiêu cụ thể:

1- Hằng năm 100% các chi bộ trực thuộc Đảng bộ thực hiện nghiêm sinh hoạt định kỳ trước ngày 10 hàng tháng, theo đúng lịch đã đăng ký với cấp trên; sinh hoạt chuyên đề ít nhất 01 quý/lần.

2- Tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt tại mỗi kỳ (sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt chuyên đề) đạt từ 90% trở lên.

3- Hằng năm các chi bộ xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên, thực hiện đúng quy trình kết nạp đảng viên mới, chuyển đảng chính thức. Phấn đấu hằng năm Đảng bộ kết nạp từ 15 đảng viên mới trở lên.

4- 100% các chi bộ thực hiện nghiêm túc, đánh giá sát thực chất lượng sinh hoạt chi bộ thường kỳ; duy trì kết quả đánh giá xếp loại Tốt.

5- Thực hiện nghiêm túc đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, hàng năm 90% các chi bộ và đảng viên được đánh giá Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

6-  Phấn đấu 100% các chi bộ có Bí thư chi bộ là Trưởng đơn vị (trừ một số chi bộ đặc thù).

7- Đến năm 2025, 100% viên chức đáp ứng tiêu chuẩn chức danh theo vị trí việc làm và khung năng lực theo quy định, trong đó 40% đạt trình độ trên chuẩn.

8- Phấn đấu có cán bộ nữ là người dân tộc thiểu số tham gia cấp ủy chi bộ, Ban Chấp hành Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2025- 2030.

Nội dung, giải pháp thực hiện:

1- Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng

- Chấp hành nghiêm các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng

- Nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy và sinh hoạt chi bộ

- Nâng cao chất lượng nghị quyết và tổ chức thực hiện nghị quyết

- Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên

2- Lãnh đạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên

- Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của các đoàn thể

- Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục

- Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác phối hợp, triển khai hoạt động chung

- Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt

3- Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên