Hoạt động ngoại khóa Hội thi Nghiệp vụ sư phạm giỏi

Chiều ngày 05/12/2023, tại Hội trường lớn Trường Đại học Tân Trào, lớp Đại học sư phạm Toán A khóa 2023-2027 tổ chức Hội thi “Nghiệp vụ sư phạm giỏi”. Đây là hoạt động ngoại khóa do ThS Lê Thị Thu Hà - giảng viên Khoa Tâm lý giáo dục và Công tác xã hội trực tiếp hướng dẫn. Đến tham dự và cổ vũ Hội thi có ThS Nguyễn Tuyết Nga - Phụ trách khoa Khoa học cơ bản, TS Lê Anh Nhật – Phó trưởng khoa, ThS Nguyễn Thị Thùy Dung - Cố vấn học tập của lớp cùng đại diện Đoàn TN, Hội SV, các Câu lạc bộ trong Nhà trường.

Toàn cảnh Hội thi

Hội thi “Nghiệp vụ sư phạm giỏi” được tổ chức với mục đích rèn luyện kiến thức chuyên môn, phẩm chất đạo đức nhà giáo và các kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Đây cũng là cơ hội  để sinh viên nâng cao kỹ năng thực hành sư phạm, gắn kiến thức lý thuyết môn học với thực tiễn, tăng cường hiểu biết, giao lưu kinh nghiệm, thể hiện năng khiếu sư phạm, kỹ năng xử lý tình huống sư phạm nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác rèn luyện nghiệp vụ sư phạm trong Nhà trường.

Màn chào hỏi của 4 đội thi

Hội thi có 4 đội thi tham gia, bao gồm sinh viên đến từ 4 tổ của lớp ĐHSP Toán A K6. Hội thi gồm 4 phần chính:

Phần thi hiểu biết: Mội đội cử 3 thành viên đại diện tham gia thi. Mỗi đội sẽ bắt thăm trả lời 1 gói câu hỏi do giáo viên đưa ra bao gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung liên quan đến kiến thức Tâm lý - Giáo dục.

Phần thi Hùng biện: Mỗi đội chọn cử ra 1 thành viên đại diện thuyết trình về chủ đề tự chọn xoay quay các vấn đề: An toàn giao thông, ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường…

SV Lê Thị Nguyệt Hà đại diện Đội 3 tham gia phần thi Hùng biện

Phần thi xử lý tình huống sư phạm: Mỗi đội cử 03 thành viên đại diện tham gia thi. Đội thi bắt thăm trả lời 01 tình huống do Ban giám khảo đưa ra. Nội dung xoay quanh các tình huống thường gặp của giáo viên trong quá trình dạy học, giáo dục học sinh ở trường phổ thông.

Đội thi tham dự phần thi xử lý Tình huống sư phạm

Phần thi Năng khiếu: Mỗi đội biểu diễn 1 màn năng khiếu tự chọn. Đội 1 với tiết mục hát tập thể đầy ý nghĩa Sống như những đóa hoa. Đội 2 và đội 3 lựa chọn diễn tiểu phẩm với nội dung tuyên truyền về không kỳ thị với người đồng tính và về tác hại của nghiện game đối với lứa tuổi thanh niên. Đội 4 với tiết mục hát song ca đầy tình cảm ca ngợi tình yêu đôi lứa.

Phần thi năng khiếu của Đội 1

Sau các phần thi, giáo viên cố vấn đã tổng kết, đánh giá, giúp các em rút ra những kinh nghiệm, bài học bổ ích. Hội thi “Nghiệp vụ sư phạm giỏi” của lớp ĐHSP Toán A K6 đã khép lại trong niềm vui hân hoan của tình đoàn kết tập thể.  Hội thi 1 lần nữa khẳng định tính chủ động, sáng tạo của sinh viên cùng với vai trò hướng dẫn, tổ chức của giáo viên sẽ tạo nên môi trường học tập tích cực, góp phần tạo ra nguồn nhân lực khối ngành sư phạm chất lượng cao. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Nhà trường diễn ra Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp lớp dành cho sinh viên năm thứ nhất.

Một số hình ảnh Hội thi:

Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lớp

ThS Lê Thị Thu Hà tặng quà lưu niệm cho đại diện các Đội thi

TS Lê Anh Nhật và ThS Lê Thị Thu Hà trao hoa và phần thưởng cho các đội đạt giải Nhất, Nhì

TS Lê Anh Nhật trao hoa và phần thưởng cho 2 đội đồng giải Ba

Tin: ThS. Lê Thị Thu Hà; Ảnh: Quốc Hoàn