Ngày 25/4/2023, Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy, tập huấn diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023.

Tham dự chương trình, về phía Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Tuyên Quang có Trung tá Dương Công Lực, Trung úy Lương Ninh Thùy; Về phía Trường Đại học Tân Trào có toàn thể cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên Nhà trường.

Đại biểu dự Hội nghị

Tại hội nghị, Trung tá Dương Công Lực - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Tuyên Quang đã phổ biến nhiều văn bản pháp luật có liên quan đến công tác phòng cháy và chữa cháy đã ban hành trong tình hình mới hiện nay; Truyền đạt một số kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy như: Tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với công tác phòng cháy, chữa cháy; những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; thông tin tình hình cháy, nổ tại địa phương và trên cả nước trong thời gian gần đây. Hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại chỗ; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy và kỹ thuật cá nhân trong công tác cứu nạn, cứu hộ.

Trung tá Dương Công Lực - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Tuyên Quang

hướng dẫn về công tác phòng cháy chữa cháy

Vào buổi chiều cùng ngày, cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên đã được thực hiện diễn tập công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Qua buổi tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy, tập huấn diễn tập cứu nạn cứu hộ, toàn thể cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên Nhà trường đã nắm được những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho bản thân. Đồng thời tuyên truyền rộng rãi hơn công tác phòng cháy, chữa cháy đến gia đình và toàn xã hội.