Khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học

Sáng 9/01/2024, tại Trường Đại học Tân Trào, Sở Giáo dục & Đào tạo đã khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học lần thứ 12, năm học 2023 - 2024.

Đại biểu dự Lễ khai mạc cuộc thi

Cuộc thi năm nay có 43 đơn vị dự thi với 128 dự án, sản phẩm của 246 học sinh. Trong đó, cấp THCS có 46 dự án, cấp THPT có 82 dự án. Các dự án, sản phẩm khoa học, kỹ thuật của học sinh thuộc 14 lĩnh vực khác nhau gồm: kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật môi trường, khoa học thực vật, khoa học động vật, khoa học xã hội và hành vi, hoá sinh, hóa học, y sinh và khoa học sức khoẻ, hệ thống nhúng, vật lý, khoa học vật liệu, rô bốt và máy thông minh, phần mềm hệ thống và y học chuyển dịch.

Nhóm học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang, trực thuộc Trường Đại học Tân Trào tham dự cuộc thi với Dự án "Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn, chống oxi hóa của cây Tô vang ứng dụng làm trà túi lọc."

Dự án của Nhóm học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang tại cuộc thi

Qua hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những dự án, sản phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia.

Một số hình ảnh tại cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức thường niên nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học gắn việc dạy lý thuyết với thực hành; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực sáng tạo của học sinh. Đồng thời nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học; phát hiện, bồi dưỡng những hạt nhân tiêu biểu để làm nòng cốt cho phong trào nghiên cứu khoa học; góp phần triển khai giáo dục STEM và tạo nền tảng cho các hoạt động khởi nghiệp trong tương lai.