Khoa Văn hóa – Du lịch tổ chức Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên, năm học 2023 – 2024

Ngày 05/06/2024, Hội đồng khoa học nghiên cứu cấp khoa Khoa Văn hóa – Du lịch tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, năm học 2023 – 2024 cho sinh viên năm thứ 2 ngành Quản trị Dịch vụ - Du lịch và Lữ hành, ngành Quản lý Văn hoá tại Trường Đại học Tân Trào, Tuyên Quang.

Nghiên cứu khoa học (NCKH) năm học là một nhiệm vụ trong chương trình đào tạo mỗi ngành học tại Trường Đại học Tân Trào, Tuyên Quang. Hàng năm, Giảng viên trong khoa Văn hoá – Du lịch luôn khuyến khích tham gia NCKH nhằm giúp các em hiểu rõ hơn sâu sắc hơn về chuyên môn, đồng thời cao chất lượng đào tạo của ngành học. Bên cạnh đó, đối với Giảng viên, đây cũng là một nhiệm vụ giúp người học tiếp cận với phương pháp NCKH, cách vận dụng PPNC vào giải quyết một số vấn đề khoa học và thực tiễn thuộc chuyên ngành của sinh viên đang theo học.

Năm học 2023 – 2024, Khoa Văn hóa – Du lịch có 02 sinh viên tham gia thực hiện nhiệm vụ NCKH.

1. Giá trị văn hoá trên trang phục người Mông Hoa huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang; Thực hiện: Sinh viên Nguyễn Diệu Linh và Cư Văn Khánh; Chuyên ngành Quản lý Văn hoá; Hướng dẫn: ThS. Hà Thu Huyền.

Sinh viên Nguyễn Diệu Linh và đang trình bày NCKH của nhóm mình

Hội đồng đánh giá gồm: Chủ tịch Hội đồng: TS. Hà Thúy Mai - Trưởng khoa;Thư ký: ThS. Phạm Hồng Ngân; Uỷ viên phản biện 1: TS. Nguyễn Thị Thanh Thảo; Uỷ viên phản biện 2; ThS. Hoàng Thị Thẻ; Uỷ viên: ThS. Hà Thị Thúy Linh;

2. Nâng cao chất lượng dịch vụ homestay trong phát triển du lịch tại thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Thực hiện: Sinh viên Hoả Thị Thu Viễn; Chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành; Hướng dẫn: ThS. Phạm Hồng Ngân.

Sinh viên Hoả Thị Thu Viễn đang trình bày NCKH của mình

Hội đồng đánh giá gồm: Chủ tịch Hội đồng: TS. Hà Thúy Mai - Trưởng khoa;Thư ký: ThS. Hà Thu Huyền; Uỷ viên phản biện 1: TS. Nguyễn Thị Thanh Thảo; Uỷ viên phản biện 2; ThS. Nguyễn Thị Linh Thảo; Uỷ viên: ThS. Hà Thị Thúy Linh.

Tại buổi làm việc, các nhóm đề tài đã thực hiện thuyết minh, trình bày rõ quan điểm nghiên cứu của đề tài mình. Thông qua 2 đề tài, Hội đồng khoa học cấp Khoa đánh giá cao nghiên cứu của các em về các ý kiến bảo vệ các giá trị văn hóa trong phát triển Du lịch cho địa phương.

Hội đồng khoa học cũng đã có ý kiến phản hồi góp ý, bổ sung cho đề tài NCKH của các em, giúp các em hoàn thiện bài NCKH năm học của mình. Kết quả: 100% thành viên Hội đồng NCKH cấp Khoa nhất trí thông qua 2 đề tài với kết quả xuất sắc.

Nguyễn Thị Thanh Thảo
Các tin bài mới hơn