Trường Đại học Vinh thăm và làm việc tại trường Đại học Tân Trào

Nhằm thúc đẩy và mở rộng các chương trình hợp tác giáo dục đào tạo sau Đại học giữa hai trường, sáng ngày 07/12/2016, đoàn công tác trường Đại học Vinh do PGS.TS Ngô Đình Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Tân Trào.

Tiếp đoàn, có TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Nhà trường.

Trường Đại học Vinh, là một trong 17 trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, là cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa nghề ở khu vực Bắc Trung Bộ. Năm học 2016 - 2017, Trường Đại học Vinh có 50 ngành đào tạo đại học, 35 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 15 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Nhà trường có Trường THPT Chuyên với 6 môn chuyên, Trường TH Sư phạm với 4 cấp học chất lượng cao với quy mô gần 48.000 học sinh, sinh viên, học viên đến từ 54 tỉnh, thành trong cả nước.

Tại buổi làm việc, đại diện cho đoàn công tác, PGS.TS Ngô Đình Phương – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Vinh đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Trường Đại học Tân Trào về sự tiếp đón nồng hậu của nhà trường và hy vọng qua chuyến thăm và làm việc sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai trường trong tương lai.

Tiếp đó, lãnh đạo, cán bộ hai bên đã giới thiệu một số thông tin nổi bật về trường, trao đổi, thảo luận một cách cởi mở những vấn đề thuộc lĩnh vực đào tạo đại học, sau đại học, xây dựng nguồn nhân lực trình độ cao và bồi dưỡng nghiệp vụ cũng như các bước cụ thể để tiến tới liên kết đào tạo một cách quy mô hơn nữa các chuyên ngành đào tạo sau đại học.

Phát biểu tại buổi làm việc TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào cảm ơn đoàn công tác đã dành thời gian tới thăm và làm việc tại trường, hy vọng chuyến thăm sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai trường trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo và đặc biệt đào tạo ở bậc sau đại học. Đồng thời, Tiến sĩ cũng mong muốn hai trường sẽ sớm thực hiện có hiệu quả các nội dung đã được thảo luận.