ĐẠI HỌC TÂN TRÀO KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC BẮC PHILIPPINES

Nằm trong khuôn khổ chương trình Hội thảo Khoa học Quốc tế do Trường Đại học Tân Trào tổ chức. Ngày 23/5/2015 Đại học Tân Trào và Đại học Bắc Philippines đã ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tham dự Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về phía Đại học Tân Trào có TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng; TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng; Th.S Phạm Thị Trâm - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuôc trường. Về phía đại học Bắc Philippines có  TS. Albert R.Tejero - Phó Hiệu trưởng cùng các thành viên trong đoàn. Ngoài ra, chứng kiến buổi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác còn có các thành viên trong đoàn Đại học Nam Philippines và Trường cao đẳng Dongkhamssang (Viên chăn-Lào).

Nội dung chính của Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên là: Trao đổi cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên, trao đổi chia sẻ học liệu, xây dựng chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học... Bên cạnh đó nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giao lưu hợp tác tăng cường hiểu biết lẫn nhau, hai bên thống nhất cử đoàn đại biểu không định kỳ sang thăm và làm việc.

Đại học Bắc Philippines được thành lập năm 1906, là Đại học công lập có trụ sở tại Barangay Tamag, thành phố Vigan, tỉnh Ilocos Sur, Philippines. Là Đại học công lập có lịch sử lâu đời, Đại học Bắc Philippines có bốn trụ sở đặt tại Sinait, Vigan, Quimmarayan, và Nalvo, Philippines.

Đại học BắcPhilippines có 16 đơn vị thành viên là: Khoa Sau Đại học, Trường Đại học Mở, Trường Đại học Luật, Trường Đại học Kiến trúc, Trường Đại học Kỹ thuật, Trường Đại học Khoa học và Nghệ thuật, Trường Đại học Kế toán và Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Nghiên cứu về Tội phạm, Trường Đại học Mỹ thuật, Trường Đại học Khoa học Sức khỏe, Trường Đại học Y tế, Trường Đại học Công tác Xã hội, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Công nghệ, Trường Thực hành – Thực nghiệm.

Với một số chuyên ngành đào tạo tương đồng hy vọng trong tương lai gần Đại học Tân Trào và Đại học Bắc Philippines sẽ có nhiều chương trình hợp tác hơn nữa để thúc đẩy mối quan hệ giao lưu tăng cường hiểu biết lẫn nhau của hai trường nói riêng và của hai nước Việt Nam và Philippines nói chung.

Lãnh đạo và cán bộ, giảng viên hai Trường chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc buổi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Ảnh: Quốc Hoàn - Bài: Trần Thu Hiền Phòng QLKH&HTQT