Căn cứ văn bản số 128/TB-ĐHAG ngày 13/5/2014 của trường Đại học An Giang về việc tổ chức Hội thảo khoa học “ Vai trò của các trường đại học và cao đẳng đối với việc phát triển kinh tế-xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”.

Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế thông báo tới toàn thể các đơn vị trực thuộc nhà trường, cán bộ, cá nhân có quan tâm đến chủ đề trên tham gia viết bài đóng góp cho Hội thảo. Cụ thể:

1. Mục tiêu của Hội thảo

Hội thảo nhằm trình bày và thảo luận các kết quả nghiên cứu và đào tạo, xác định các định hướng nghiên cứu khoa học và đào tạo về Khoa học Tự nhiên, Công nghệ, Môi trường, khoa học Nông nghiệp, Thủy sản, Tài nguyên thiên nhiên, khoa học chính trị, Kinh tế, luật, khoa học xã hội, nhân văn, giáo dục... cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Qua đó xây dựng chiến lược khai thác, nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo nguồn nhân lực cho phù hợp với nhu cầu và chiến lược phát triển từng địa phương khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

2 Nội dung của Hội thảo

- Vai trò của các trường đại học và cao đẳng đối với việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương-kinh nghiệm ở Việt Nam và thế giới;

- Giải pháp cho vấn đề tam nông khu vực ĐBSCL;

- Công bố các kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ;

- Tổng quan về các thành tựu giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ khu vực ĐBSCL;

- Đánh giá thực trạng giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ khu vực ĐBSCL;

- Đề xuất các giải pháp cho công tác hoạch định chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo, nâng cao tiềm lực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm phát triển kinh tế-xã hội khu vực ĐBSCL đến năm 2020;

- Những cơ hội và thách thức đối với giáo dục đại học Việt Nam trong xu thế toàn cầu hóa;

- Ảnh hưởng của toàn cầu hóa đến đảm bảo chất lượng giáo dục đại học và sự công nhận bằng cấp bậc đại học;

- Đánh giá mối quan hệ giữa các trường đại học và nền kinh tế tri thức ở các nước phát triển và bài học cho giáo dục đại học tại Việt Nam;

-Ảnh hưởng của quá trình hội nhập quốc tế và hội nhập khu vực đến hệ thống giáo dục đại học Việt Nam;

- Quá trình toàn cầu hóa và tự do học thuật;

- Ảnh hưởng của hệ thống tín chỉ Châu Âu và Mỹ trong việc xây dựng chương trình đào tạo và quản lý giáo dục đại học tại Việt Nam.

3. Thời gian và địa điểm

- Thời gian: 2 ngày

+ Ngày 19/12/2014: Hội thảo Lĩnh vực Khoa học Chính trị, Kinh tế, Luật và Khoa học xã hội, nhân văn, giáo dục (khoa học xã hội);

+ Ngày 20/12/2014: Hội thảo lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Công nghệ, Môi trường, Khoa học nông nghiệp, Thủy Sản, Tài Nguyên thiên nghiên (khoa học tự nhiên).

- Địa điểm: Trường Đại học An Giang, số 18, Ung Văn Khiêm, Thành phố Long Xuyên, An Giang.

4. Thời gian gửi bài viêt và biên tập Kỷ yếu

- Ngày 19/9/2014: Thời hạn cuối để gửi báo cáo toàn văn;

- Ngày 19/10/2014 đến 7/11/2014: Hội đồng khoa học duyệt bài đăng (có phản biện)

- Ngày 7/11/2014 đến 29/11/2014: Biên tập, in ấn, hoàn chỉnh kỷ yếu;

- Ngày 1/12/2014: Hoàn thiện các bước tổ chức và tiến hành tổ chức hội thảo.

5. Xuất bản kỷ yếu và đăng Tạp chí khoa học

- Bài viết gửi tham gia hội thảo được các tiểu ban chuyên môn của hội thảo duyệt đăng ở 2 quyển kỷ yếu thuộc 2 lĩnh vực Khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.

- Bài viết có chất lượng được Ban biên tập Tạp chí khoa học Đại học An Giang duyệt đăng ở 2 quyển tạp chí Khoa học  (Số chuyên đề) trường Đại học An Giang thuộc 2 lĩnh vực Khoa học xã hội và Khoa học Tự nhiên.

6. Địa chỉ gửi bài và liên hệ

- Bài viết thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội gửi về ThS. Đoàn Mỹ Ngọc, Thư ký hội thảo qua địa chỉ: htkhxh@agu.edu.vn

- Bài viết thuộc lĩnh vực Khoa học Tự nhiên gửi về ThS. Châu Soorryaly, Thư ký hội thảo qua địa chỉ: htkhtn@agu.edu.vn

Địa chỉ liên hệ: Phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế, trường Đại học An Giang, Số 18 Ung Văn Khiêm, thành phố Long Xuyên, An Giang.

Điện thoại: 0766.256.565, Ext: 1712                    Fax: 0763.842.560

- Mọi thông tin về hội thảo cũng như thể lệ bài viết, tìm hiểu thêm tại địa chỉ: http://ww.agu.edu.vn

Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế trân trọng thông báo!