Trường Phổ thông Tuyên Quang phát động ủng hộ hướng về đồng bào miền Trung thân yêu

Trước tình hình thiệt hại do mưa lũ nặng nề về người và tài sản đối với đồng bào các tỉnh Miền Trung. Sáng ngày 26/10/2020, trường Phổ thông Tuyên Quang đã phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Đến tham dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã Trung Môn; đồng chí Nông Công Dũng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Trung Môn; đồng chí Nguyễn Tấn Dáng – Bí thư Đoàn thanh niên xã Trung Môn; PGS.TS Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào, Hiệu trưởng trường Phổ thông Tuyên Quang; Ban Giám hiệu trường Đại học Tân Trào, Ban Giám hiệu trường Phổ thông Tuyên Quang; lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể cùng toàn thể giảng viên, thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Đại biểu tham dự lễ phát động

Tại lễ phát động, PGS.TS Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào, Hiệu trưởng trường Phổ thông Tuyên Quang kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong toàn trường bằng những việc làm hành động cụ thể hãy luôn hướng về miền Trung, đồng hành và cùng chia sẻ những mất mát to lớn, góp phần nhỏ bé cùng nhân dân cả nước phần nào khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra và mong bà con sớm ổn định cuộc sống.

phát biểu đại diện BLĐ trường Phổ thông Tuyên Quang phát động kêu gọi ủng hộ

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo Trần Thị Nguyên – Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông Tuyên Quang đã thay mặt lãnh đạo cảm ơn tập thể cán bộ Nhà trường, các em học sinh, sinh viên đã có hành động kịp thời, hiệu quả, phát huy truyền thống "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam để hỗ trợ đồng bào khắc phục những khó khăn, hậu quả.

Ngay tại lễ phát động số tiền ủng hộ của giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên là 33.670.000 đồng. PGS.TS Nguyễn Bá Đức thay mặt Nhà trường đã trao số tiền ủng hộ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Trung Môn, huyện Yên Sơn.

Nhà trường trao tiền ủng hộ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Trung Môn

Việc tổ chức phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ là hoạt động có ý nghĩa và thiết thực của cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên trong trường Đại học Tân Trào, trường Phổ thông Tuyên Quang cùng cả nước hướng về “khúc ruột” Miền Trung đang chống chọi, cố gắng khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Tin bài - ảnh: TT Thông tin và Thư viện