Tuyển sinh hệ đại học chính quy Ngành Sinh học ứng dụng

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO

KHOA Y DƯỢC

TUYỂN SINH HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

NGÀNH SINH HỌC ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

LÀ YẾU TỐ CỐT LÕI ĐỂ TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

www.daihoctantrao.edu.vn

I. CƠ HÔI VIỆC LÀM

Ngành đào tạo cử nhân Sinh học ứng dụng có kiến thức cơ bản, chuyên ngành, chuyên sâu của Sinh học ứng dụng vào các lĩnh vực sinh học, nông – lâm  nghiệp và xét nghiệm y sinh. Có kiến thức về kỹ thuật nuôi cấy mô thực vật, kỹ thuật sản xuất các sản phẩm ứng dụng trong đời sống, xét nghiệm trong bệnh viện…

Đào tạo cử nhân ngành Sinh học ứng dụng có thể làm việc trong các trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao; các phòng thí nghiệm phân tích chuyên sâu về lĩnh vực sinh học, dược…; ló khả năng làm việc trong các công ty sản xuất giống cây trồng, dịch vụ khoa học nông nghiệp; làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến sinh học ứng dụng của các ngành hoặc địa phương (bộ, sở, phòng…); làm việc ở các cơ quan quản lý, hành chính sự nghiệp có liên quan đến ngành sinh học, công nghệ sinh học - môi trường, cảnh sát môi trường; nghiên cứu và giảng dạy ở các viện, trường có liên quan đến lĩnh vực sinh học ứng dụng, sinh hóa học, sinh học phân tử, xét nghiệm y sinh, công nghiệp chế biến …; học tập tiếp để nâng cao lên trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ để nâng cao trình độ và năng lực chuyên môn.

II. MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU

1. Cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên

* Cơ sở vật chất

- Các giảng đường, phòng học đều có wifi, máy chiếu, hệ thống máy tính có nối mạng internet.

- Trung tâm thông tin - Thư viện có hệ thống máy tính nối mạng internet phục vụ đầy đủ cho việc tra cứu thông tin; các đầu sách, giáo trình, tài liệu nghiên cứu phong phú.

- Phòng khám Đa khoa, Trung tâm thực hành Dược, Trung tâm Thực hành thực nghiệm và Chuyển giao công nghệ được trang bị đầy đủ các máy móc hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu, đảm bảo cho sinh viên ngành Sinh học ứng dụng có đầy đủ các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết vận dụng vào công tác sau khi ra trường.

* Đội ngũ giảng viên

Khoa Y Dược có đội ngũ giảng viên có trình độ cao, có chuyên môn giỏi, tinh thông nghiệp vụ, bao gồm 4 Tiến sỹ, 24 giảng viên có trình độ Thạc sỹ và các giảng viên Khoa Nông - Lâm - Ngư nghiệp có 01 Tiến sĩ, 10 Thạc sĩ (trong đó có 5 nghiên cứu sinh), 3 đại học (trong đó có 2 đang đi học Thạc sỹ ở nước ngoài). Khoa Khoa học Cơ bản có 4 Tiến sĩ, 17 Thạc sĩ (trong đó có 6 nghiên cứu sinh). 100% là những người có trình độ chuyên môn cao, đã trưởng thành qua thực tế, có nhiều năm kinh nghiệm, có thâm niên giảng dạy tại các trường đại học và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, ngành chăm sóc sức khoẻ, đáp ứng được các yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Cơ hội học tập và thực tế ở nước ngoài

- Các sinh viên đều có cơ hội được trải nghiệm thực tế ở nước ngoài.

- Sinh viên đạt loại giỏi trở lên ở năm thứ nhất được xem xét cử đi học tập ở nước ngoài.

III.  CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ SINH VIÊN

1. Miễn 100% học phí năm thứ nhất và các năm tiếp theo nếu đạt học lực Khá trở lên đối với:

- Đạt giải Ba trở lên trong các kì thi chọn HS Giỏi cấp khu vực, cấp quốc gia; đạt huy chương quốc tế, khu vực;

- Đạt giải Nhất trong kì thi học sinh Giỏi cấp tỉnh;

- 10 Thí sinh/1 ngành học, có điểm xét tuyển vào Trường cao nhất.

2. Sinh viên đại học chính quy được miễn phí nhà ở tại KTX hoặc được hỗ trợ tiền thuê nhà.

3. Sinh viên đạt loại Giỏi trở lên, ngoài học bổng khuyến khích theo quy định, còn được hỗ trợ thêm 100- 150% mức học bổng.

4. Sinh viên đạt loại Giỏi trở lên ở năm thứ Nhất được xem xét cử đi học tập ở nước ngoài.

5. Sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và cận nghèo, sinh viên thuộc dân tộc ít người ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn được miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập.

6. Sinh viên tốt nghiệp đạt loại Giỏi trở lên được ưu tiên tuyển chọn giữ lại Trường làm giảng viên và được cử đi học Sau đại học ở nước ngoài; được ưu tiên xét tuyển làm viên chức trong các đơn vị sự nghiệp của tỉnh Tuyên Quang.

IV. HÌNH THỨC TUYỂN SINH

1) Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

2) Phạm vi tuyển sinh: Cả nước.

3) Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

- Đối với thí sinh xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Đối với thí sinh xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT.

- Xét tuyển kết hợp giữa kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và kết quả học tập THPT, cụ thể là: Mỗi tổ hợp môn xét tuyển có 01 môn sử dụng từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2020, 02 môn sử dụng kết quả học tập năm học lớp 12; Hoặc 02 môn thi THPT Quốc gia năm 2020 và 01 môn sử dụng kết quả học tập lớp 12.

+ Đối với hệ đại học chính quy:

Mã ngành, tổ hợp xét tuyển:

Ngành học Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Mã tổ hợp
Môn xét tuyển
Sinh học ứng dụng 7420203

1. Toán, Vật lý, Hóa học

2. Toán, Hóa học, Sinh Học

1. A00

2. B00

4. Phương thức tuyển sinh

• Sử dụng kết quả của 3 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

5. Điều kiện ĐKXT

• Thí sinh tốt nghiệp THPT và có tổ hợp môn xét tuyển để xét tuyển. Điểm trúng tuyển theo ngành đào tạo.
  • Tiêu chí phụ dùng để xét tuyển nếu các thí sinh có cùng chỉ tiêu bằng điểm nhau
  • Ưu tiên tiếng Anh hoặc tiếng Pháp
  • Theo thứ tự nguyện vọng, đăng ký

Ngành Dược học và Điều dưỡng: Sử dụng tổng điểm số của tổ hợp điểm 3 bài/môn thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển theo thứ tự từ cao đến thấp và theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng cho đến hết chỉ tiêu.

Khoa Y Dược

Liên hệ tư vấn:

Số điện thoại Khoa Y - Dược: 02073.890.391

Di động: 0914299857 – 0982925330 - 0984732562.

Địa chỉ nhận hồ sơ trực tiếp và gửi chuyển phát nhanh: Phòng Đào tạo (Phòng 211, nhà A), Trường Đại học Tân Trào, km 6, xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại Phòng Đào tạo: 0270.3892.012