Cơ hội việc làm của ngành Công tác xã hội vô cùng rộng mở

Theo Quyết định số 112/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Ban hành chương trình phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021-2030, mục tiêu từ năm 2021-2025, 60% số cơ quan, tổ chức, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy, trại giam, trường giáo dưỡng, các cơ quan tư pháp, trường học, bệnh viện, xã, phường, thị trấn và đơn vị liên quan thực hiện phân công, bố trí nhân sự làm công tác xã hội; từ năm 2026-2030, tỷ lệ này phải đạt 90%. Do đó công tác xã hội được đánh giá là một trong những ngành có nhiều triển vọng, cơ hội việc làm rộng mở và góp phần làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Thí sinh tiến hành đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành CÔNG TÁC XÃ HỘI của Trường Đại học Tân Trào trên hệ thống của Bộ Giáo dục và đào tạo từ ngày 18/7 đến 17h00 ngày 30/7/2024.

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Công tác xã hội của Trường ngoài việc cơ bản tuân thủ theo khung chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thì điểm khác biệt, nổi bật là số giờ thực tế, thực hành, thực tập tốt nghiệp nhiều hơn. Ngay từ năm nhất, sinh viên ngành Công tác xã hội được trải nghiệm thực tế. Năm thứ 2, 3 các em thực hành thường xuyên với Công tác xã hội cá nhân, nhóm, cộng đồng và thực tập tốt nghiệp. Chương trình đào tạo ngành Công tác xã hội của Nhà trường được xây dựng đảm bảo sinh viên ra trường có thể làm được các vị trí công việc khác nhau trong lĩnh vực lao động, thương binh, xã hội; y tế; giáo dục; tư pháp; các tổ chức chính trị xã hội; các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế...Ngoài ra, sinh viên có thể học song song 2 chương trình đào tạo, sau 4 năm học các em có thể được nhận 2 bằng đại học khác nhau.

TQU media