Vì sao bạn nên chọn ngành Dược học?

Để giúp các em học sinh có thêm thông tin và định hướng khi lựa chọn ngành học, dưới đây là một số lý do học sinh nên chọn học ngành Dược học

Cơ hội nghề nghiệp tốt: Là một ngành học có tính ứng dụng cao, ngành Dược học đang phát triển mạnh mẽ trên toàn toàn quốc cũng như trên thế giới và tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những người tốt nghiệp. Các cơ sở y tế, nhà thuốc, công ty dược phẩm và các tổ chức y tế khác đều cần những chuyên gia trong lĩnh vực này để giúp họ sản xuất, cung cấp và quản lý các loại thuốc. Nhiều người quan niệm học Dược chỉ có thể mở được quầy thuốc tại nhà hoặc buôn bán thuốc. Tuy nhiên các loại thuốc được hình thành từ trên dây chuyền sản xuất, sau đó được phân phối đến tay người tiêu dùng trải qua rất nhiều giai đoạn. Cho nên, công việc của một Dược sĩ cũng hết sức đa dạng. Thêm vào đó, làm việc trong ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình.

Lương cao và ổn định: Theo báo cáo từ Tổ chức Y tế Thế giới, ngành Dược học là một trong những ngành có mức lương cao nhất trong lĩnh vực y tế. Với nhu cầu ngày càng tăng về các loại thuốc và dược phẩm, các chuyên gia trong lĩnh vực Dược luôn được đánh giá cao và có mức thu nhập ổn định.

Đóng góp công sức cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng: Ngành Dược học đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển các loại thuốc để cải thiện sức khỏe và chữa trị bệnh tật. Với sự nghiệp này, bạn sẽ có cơ hội để đóng góp sức lực, trí tuệ của mình trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Sinh viên Khoa Y dược - Trường Đại học Tân Trào nghiên cứu sản xuất dầu gội thảo dược Hương Bưởi

Trên đây là những thông tin về ngành Dược dành cho các bạn trẻ yêu thích, mong muốn lựa chọn, theo đuổi ngành học này, các bạn thí sinh có mơ ước “Mộng áo trắng một đời dược sĩ - Dụng tâm làm thuốc cứu nhân gian” hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình ngành Dược học của Trường Đại học Tân Trào nhé!

Thông tin tuyển sinh ngành Dược học tại Trường Đại học Tân Trào năm 2023:

Mã ngành: 7720201

Tổ hợp xét tuyển ngành Dược học

• A00: Toán, Lý, Hóa
  • B00: Toán, Hóa, Sinh
  • C05: Văn, Hóa, Lý
  • D07: Toán, Hóa, Tiếng Anh
  • Hồ sơ xét tuyển gồm những gì?
  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường);
  • Học bạ THPT;
  • Bản sao CCCD/CMND;
  • Giấy CNTN tạm thời/ Bằng tốt nghiệp THPT;
  • Giấy chứng nhận điểm thi THPT.

Cách thức đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Tân Trào?

• Đăng ký nguyện vọng trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Nộp hồ sơ: Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Tân Trào, Km6, Trung Môn, Yên sơn, Tuyên Quang.

☎Hotline: 0965.998.938 ☎ 0866.159.959

Hồng Thắm