Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo của Trường Đại học Tân Trào

Sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, tích cực, khách quan và trách nhiệm, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) đã hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Kế toán trình độ đại học của Trường Đại học Tân Trào.

Chiều ngày 14/7/2021, Trường Đại học Tân Trào đã phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam long trọng tổ chức Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường.

Tham dự lễ Bế mạc có: PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Giám sát đoàn ĐGN; Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chánh văn phòng Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội các trường ĐHCĐVN – Giám sát đoàn ĐGN; PGS.TS. Trần Thị Hà - Nguyên Vụ trưởng vụ GD ĐH - Bộ GD&ĐT, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – Trưởng đoàn ĐGN; cùng các đồng chí trong đoàn ĐGN theo Quyết định.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng,Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; TS. Nguyễn Khải Hoàn, TS. Vũ Quỳnh Loan, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch hội đồng tự đánh giá; các thành viên của Hội đồng tự đánh giá; lãnh đạo các đơn vị, bộ phận, các tổ chức đoàn thể, đại diện giảng viên và sinh viên trực thuộc Nhà trường.

Đại biểu dự buổi Bế mạc

Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Thị Hà - Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Bộ GD&ĐT- Trưởng đoàn ĐGN và GS.TS. Nguyễn Quang Dong- Giảng viên cao cấp Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thành viên đoàn ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 03 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Tân Trào. Theo đó, trong thời gian 3 ngày làm việc tại trường, Đoàn chuyên gia ĐGN đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng 11 tiểu chuẩn theo Thông tư 04/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Làm việc trực tiếp với Hội đồng tự đánh giá, giảng viên của 3 ngành giáo dục Tiểu học, giáo dục Mầm non và Kế toán; Tổ chức phỏng vấn lấy ý kiến các nhóm đối tượng liên quan; Khảo sát về điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo và các hoạt động của 03 chương trình đạo tạo giáo dục Tiểu học, giáo dục Mầm non và Kế toán. Với mỗi tiêu chuẩn, Đoàn chuyên gia ĐGN đã nêu rõ những điểm mạnh cần phát huy đồng thời đưa ra các khuyến nghị hữu ích đối với các chương trình đào tạo để Nhà trường có những giải pháp mang tính chiến lược nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo và xây dựng định hướng phát triển chung của Nhà trường trong thời gian tới.

PGS.TS Trần Thị Hà báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 03 chương trình đào tạo của Trường Đại học Tân Trào

GS.TS. Nguyễn Quang Dong báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát từ tiêu chuẩn 1 đến tiêu chuẩn 5 chương trình đào tạo của Trường Đại học Tân Trào

Phát biểu tại buổi bế mạc, PGS.TS Nguyễn Bá Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với Đoàn Chuyên gia ĐGN đã làm việc nghiêm túc, tận tâm, khách quan trong những ngày qua. Phó giáo sư cũng khẳng định, với tinh thần cầu thị, nghiêm túc lắng nghe, Nhà trường xin tiếp thu toàn bộ những khuyến nghị mà Đoàn ĐGN đã đưa ra và sẽ xây dựng kế hoạch hành động cụ thể trong thời gian tới để phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm còn hạn chế, tồn tại.

PGS.TS Nguyễn Bá Đức phát biểu tại buổi bế mạc

Phát biểu tại buổi bế mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Giám sát đoàn ĐGN bày tỏ lời cảm ơn tới Ban giám hiệu Nhà trường, Hội đồng tự đánh giá, các đơn vị đầu mối liên quan, giảng viên trong việc phối hợp cung cấp các thông tin, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát lần này. Đoàn ĐGN sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, báo cáo chính thức và gửi lại cho Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga phát biểu tại buổi bế mạc

Kết thúc buổi bế mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam, Giám sát đoàn ĐGN; PGS.TS Trần Thị Hà - Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Bộ GD&ĐT- Trưởng đoàn ĐGN và PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá đã ký Biên bản hoàn thành đợt đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Kế toán trình độ đại học của Trường Đại học Tân Trào.

Đợt khảo sát chính thức 03 chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Kế toán trình độ đại học kết thúc thành công tốt đẹp là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với Trường Đại học Tân Trào. Kết quả của đợt khảo sát chính thức sẽ là thông tin quan trọng để người học, xã hội, các đơn vị sử dụng lao động ghi nhận, khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường. Đây cũng là cơ hội để Trường Đại học Tân Trào đánh giá lại toàn bộ hoạt động đào tạo của Trường nói chung và chương trình đào tạo 03 chuyên ngành Giáo dục tiểu học, Giáo dục Mầm non và Kế toán trình độ đại học nói riêng để đề ra các biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Trường Đại học Tân Trào trong hệ thống các trường đại học trên cả nước.

TQU Media