Gần 400 cán bộ giáo viên, học sinh tham gia Triển lãm sách và Ngày hội đổi giấy, rác thải tái chế lấy cây xanh năm 2023

Chào mừng và hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023. Ngày 18-4, Trường Phổ thông Tuyên Quang đã tổ chức Trưng bày mô hình sách Nghệ thuật – Trưng bày sách và Ngày hội đổi giấy, rác thải tái chế lấy cây xanh.

ThS Nguyễn Thu Hoàn – Phó Hiệu trưởng phát biểu Khai mạc Triển lãm và Ngày hội

Triển lãm trưng bày 6 mô hình sách Nghệ thuật với khoảng 500 cuốn sách, tạp chí, truyện thiếu nhi với chủ đề các danh lam thắng cảnh, quê hương, đất nước Việt Nam và thế giới.

Thầy và trò sôi nổi tham gia Trưng bày - Triển lãm sách

Trước đó, Ban Tổ chức đã phát động tới toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh tham gia phong trào quyên góp sách, truyện để ủng hộ cho Thư viện Trường Đại học Tân Trào.

Cũng tại Triển lãm sách đã diễn ra Ngày hội đổi giấy, rác thải tái chế lấy cây xanh. Hoạt động thu hút đông đảo sự quan tâm của cán bộ, giáo viên, học sinh tới tham quan. Tại đây, Ban Tổ chức cũng trao tặng những cây xanh xinh xắn, những món đồ dùng học tập cho các bạn tham gia Ngày hội.

Ngày hội đổi giấy, rác thải tái chế lấy cây xanh thu hút nhiều học sinh tham gia

Thông qua việc tổ chức Triển lãm và Ngày hội nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong Nhà trường, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Đồng thời, tuyên truyền về việc giảm thiểu rác thải, nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường. Qua đó, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

Phạm Hương