Hội nghị Hướng dẫn triển khai hoạt động đánh giá kết quả 05 năm thực hiện Nghị định số 111/2017/NĐ-CP ngày 05/10/2017 của Chính phủ về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe

Chiều ngày 9/9/2022, Cục KHCN&ĐT, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị Hướng dẫn triển khai hoạt động đánh giá kết quả 05 năm thực hiện Nghị định số 111/2017/NĐ-CP ngày 05/10/2017 của Chính phủ quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe bằng hình thức trực tuyến. TS. Phạm Văn Tác, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục KHCN&ĐT, Bộ Y tế chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu Trường Đại học Tân Trào có: TS. Vũ Quỳnh Loan - Phó Hiệu trưởng; TS. Đỗ Công Ba - Phó trưởng khoa (Phụ trách) Khoa Y Dược; TS. Trường Thị Hoài Linh - Phó trưởng phòng Đào tạo dự Hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Trường Đại học Tân Trào

Tại Hội nghị, đại diện Đại diện Viện Chiến lược và Chính sách y tế  đã trình bày tóm tắt kế hoạch và nội dung hoạt động đánh giá 05 năm kết quả triển khai thực hiện Nghị định số 111/2017/NĐ-CP ngày 05/10/2017 của Chính phủ quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe.

Tiếp đó, đại biểu tại các điểm cầu đã thảo luận, đóng góp ý kiến về tình hình triển khai hoạt động giảng dạy thực hành theo quy định của nghị định 111/NĐ-CP (dành cho cơ sở thực hành) và tình hình triển khai hoạt động giảng dạy thực hành theo quy định của nghị định 111/2017/NĐ-CP (dành cho cơ sở giáo dục).

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, TS. Phạm Văn Tác đề nghị Viện Chiến lược và Chính sách y tế cần tiếp thu hoàn chỉnh lại Bộ biểu mẫu thu thập thông tin phục vụ hoạt động đánh giá theo các góp ý. Bộ biểu mẫu sẽ được Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo sớm gửi đến các đơn vị để thu thập số liệu trước khi tiến hành các Hội nghị chính thức.