Sáng ngày 23/4/2024, Khoa Tâm lý – Giáo dục & Công tác xã hội, Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các bên liên quan về mục tiêu, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, đề cương học phần ngành Công tác xã hội, trình độ đại học năm 2024.

Tham dự Hội nghị có: Bà Phạm Thị Kiều Trang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tuyên Quang; Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Trưởng phòng Xã hội, Sở LĐ – TB và XH tỉnh Tuyên Quang; Bà Trần Thị Quỳnh Nga – Phó Trưởng phòng Kinh doanh, BV Đa khoa Hùng Vương; Bà Chu Thị Nga Quỳnh - Tổ trưởng tổ CTXH, BV Đa khoa Hùng Vương; Bà Lê Thị Thuỳ - Chuyên viên phòng Xã hội, Sở LĐ – TB và XH tỉnh Tuyên Quang; Th.S Nguyễn Thị Hải Chiều, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội; TS. Lê Thị Thanh Thủy Phó Trưởng khoa CTXH Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; TS. Lê Thiếu Tráng – Phó Hiệu trưởng Trường PT Tuyên Quang.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có: TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Duy Hưng – Phó Hiệu Phụ trách Nhà trưởng; TS. Hà Mỹ Hạnh – Trưởng khoa TLGD và CTXH cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị, Khoa/Bộ môn, phòng ban, trung tâm, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích lấy ý kiến các bên liên quan và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho giảng viên về năng lực phân tích, đánh giá và tham gia xây dựng, rà soát, chỉnh sửa mục tiêu, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, đề cương học phần ngành CTXH đạt hiệu quả tốt, phù hợp với yêu cầu kiểm định chất lượng theo quy định và đáp ứng yêu cầu của đơn vị sử dụng lao động cũng như xu hướng phát triển của xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh, Hội nghị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc điều chỉnh chuẩn đầu ra và khung chương trình đào tạo ngành đề cương học phần ngành Công tác xã hội, trình độ đại học năm 2024. Các ý kiến phản hồi tại Hội nghị sẽ làm cơ sở thực tiễn phục vụ cho việc chỉnh sửa mục tiêu, chuẩn đầu ra, đề cương học phần đạt chất lượng, đáp ứng yêu cầu của ngành và các đơn vị sử dụng lao động.

TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu, các chuyên gia, đại diện các đơn vị sử dụng lao động tham gia hội nghị cũng đánh giá cao chuẩn đầu ra, các chương trình đào tạo, đề cương học phần ngành Công tác xã hội, trình độ đại học của Trường Đại học Tân Trào. Tiếp đó, đại biểu, các chuyên gia, cựu sinh viên đã trình bày báo cáo và trao đổi, thảo luận về các nội dung: Khái quát về chương trình ngành Công tác xã hội – Những điểm mới năm 2024, Chương trình ngành CTXH dưới góc nhìn của Nhà khoa học, Chương trình CTXH dưới góc nhìn của Nhà tuyển dụng trong bệnh viện,Chương trình ngành CTXH dưới góc nhìn của các tổ chức xã hội, Chương trình ngành Công tác xã hội dưới góc nhìn của Nhà tuyển dụng, Chương trình ngành CTXH dưới góc nhìn của cựu sinh viên.

Đại biểu trình bày báo cáo và thảo luận tại Hội nghị

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lấy ý kiến các bên liên quan về mục tiêu, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo ngành CTXH đã tiếp thu được nhiều ý kiến quý báu, sâu sắc, phù hợp với điều kiện thực tiễn ngành. Kết quả thu được từ Hội nghị này sẽ là cơ sở để Khoa  Tâm lý – Giáo dục & Công tác xã hội, Trường Đại học Tân Trào thực hiện phát triển chương trình đào tạo ngành CTXH trình độ đại học năm 2024 thực sự chất lượng.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm