Hội nghị tọa đàm ''Phát triển và lan toả văn hoá đọc trong thời đại số''
 
Với mong muốn tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024” mang tính thiết thực, hiệu quả tuyên truyền giáo dục cao, thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giảng viên, giáo viên và học sinh, sinh viên trong toàn trường, nhằm tạo động lực góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc, sáng ngày 22/4/2024, Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Tân Trào tổ chức Hội nghị tọa đàm với chủ đề: “ Phát triển và lan toả văn hoá đọc trong thời đại số”.

Tham dự tọa đàm có: Ông Phạm Ngọc Lan - UV Thường vụ, Trưởng ban Công tác Hội viên, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam; Ông Hoàng Dũng - Phó Chủ tịch Liên chi hội các Thư viện ĐH khu vực phía Bắc, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Tri thức số - Hiệp hội các trường Cao đẳng, Đại học Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Hiến, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông; Nhà thơ Thèn Thị Hương, Phó chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang; Bà Phạm Thị Kim Thoa, Phó Giám đốc Thư viện Tỉnh Tuyên Quang; Nhà tài trợ; Đại diện các THPT trên địa bàn tỉnh. 

Về phía Trường Đại học Tân Trào có: TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và sinh viên Nhà trường. 

Đại biểu dự buổi Tọa đàm

Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Hội nghị tọa đàm với chủ đề: “Phát triển và lan toả văn hoá đọc trong thời đại số” là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn -  Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đại biểu đã trình bày các tham luận như: Đọc trong kỷ nguyên số; Phát triển văn hóa “Đọc số” cho sinh viên; Phối hợp liên ngành để tối ưu hóa nguồn lực xây dựng kho tài liệu số/sách số phục vụ cộng đồng; Văn Học Tuyên Quang, vận hội mới, thách thức mới; các tiết mục hát, múa, tập thơ và các clip về các cuốn sách hay....

 

Không khí sôi nổi tại buổi tọa đàm

Trong những năm qua, văn hóa đọc luôn được Trường Đại học Tân Trào khích lệ đối với toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, học sinh không chỉ mỗi dịp Ngày sách Việt Nam mà đây còn là văn hóa hàng ngày, hàng giờ đối với mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024” của Trường Đại học Tân Trào góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nền văn hóa đọc trong cộng đồng, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. 

Hình ảnh tại chương trình