Hội nghị lấy ý kiến về việc rà soát, chỉnh sửa chương trình đào tạo ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Khoa học tự nhiên và Công nghệ thông tin trình độ đại học, năm 2024

Sáng ngày 19/4/2024, Khoa Khoa học cơ bản, Trường Đại học Tân Trào tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các bên liên quan về mục tiêu, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, đề cương học phần các ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Khoa học tự nhiên và Công nghệ thông tin trình độ đại học, năm 2024.

Dự Hội nghị về phía các Cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, nhà tuyển dụng có: ThS. Bùi Văn Thắng, Giám đốc Trung tâm CNTT, Sở thông tin và truyền thông; ThS. Hoàng Danh Tuyên, Phó Trưởng Phòng CNTT và Bưu chính viễn thông, Sở thông tin và truyền thông; Ông Trần Văn Bút - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sơn Dương; Ông Lê Hồng Phong, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ và Công nghệ An Phát; Ông Trần Hoàng Long, Giám đốc Viettel huyện Chiêm Hóa, Viettel Tuyên Quang; TS. Nguyễn Hùng Cường, Trưởng Khoa Kỹ thuật Công nghệ, Trường ĐH Hùng Vương, thành viên của Chi hội FISU Duyên Hải Trung Du miền núi phía bắc; TS. Nguyễn Quốc Khánh, Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa CNTT, Trường ĐH Công nghiệp Việt Trì, thành viên của Chi hội FISU Duyên Hải Trung Du miền núi phía bắc; NCS Nguyễn Trung Đức - Giảng viên, nhà nghiên cứu, chuyên gia Viện nghiên cứu giải pháp chuẩn đổi số.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có: TS. Trần Vũ Phương - Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Tuyết Nga - Phó Trưởng Phụ trách Khoa Khoa học Cơ bản cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Nhà trường, cựu sinh viên và sinh viên Khoa Khoa học cơ bản.

Đại biệu dự Hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm góp phần nâng cao kiến thức và kĩ năng cho giảng viên về năng lực phân tích, đánh giá và tham gia xây dựng, rà soát, chỉnh sửa mục tiêu, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo và đề cương học phần Sư phạm Toán học, Sư phạm Khoa học tự nhiên và Công nghệ thông tin đạt hiệu quả tốt, phù hợp với yêu cầu kiểm định chất lượng theo quy định; Trao đổi, thảo luận giữa giảng viên của Khoa với các nhà khoa học, nhà tuyển dụng, nhà quản lý, cựu sinh viên, sinh viên, đơn vị sử dụng lao động và các tổ chức xã hội về chương trình đào tạo giáo viên ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Khoa học tự nhiên và Công nghệ thông tin; Các ý kiến phản hồi làm cơ sở thực tiễn phục vụ cho công tác đào tạo và chỉnh sửa mục tiêu, chuẩn đầu ra, chương trình dạy học, đề cương học phần đạt chất lượng, đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục và xã hội.

Tại phiên toàn thể của Hội nghị, đại biểu đánh giá cao về mục tiêu, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, đề cương học phần các ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Khoa học tự nhiên và Công nghệ thông tin trình độ đại học của Trường Đại học Tân Trào. Chương trình đào tạo sát thực tế công việc, sinh viên ra trường có thể đáp ứng ngay được các yêu cầu đối với nhà tuyển dụng. Tiếp đó, đại biểu tham dự cũng đã đóng góp nhiều ý kiến dưới góc nhìn của nhà sử dụng lao động về yêu cầu đối với nguồn nhân lực của ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Khoa học tự nhiên và Công nghệ thông tin hiện nay.

Đại biểu làm việc tại Phiên toàn thể

Sau phiên toàn thể, Hội nghị được chia làm 3 tiểu ban gồm:  Tiểu ban Sư phạm Toán học, Tiểu ban Công nghệ thông tin và Tiểu ban Sư phạm Khoa học tự nhiên để tiếp tục thảo luận kỹ hơn về mục tiêu, chuẩn đầu ra và khung chương trình đào tạo.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Hội nghị đã thu được những kết quả thiết thực, giúp Khoa có thêm căn cứ để hoàn chỉnh các chương trình đào tạo trong thời gian tới.

Sau phiên khai mạc toàn thể, các Tiểu ban tổ chức hội nghị riêng theo từng ngành

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm